NATO tập trận tại Biển Đen

Ngày 4/7, hải quân 7 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu cuộc tập trận mang tên "Breeze" tại khu vực phía Tây của Biển Đen. Cuộc tập trận do Hải quân Bulgaria dẫn đầu, với sự tham gia của các tàu chiến đến từ Mỹ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Italy, Romania và nhóm rà phá thủy lôi TWO của NATO.    

Binh sĩ NATO.


Trả lời trong một cuộc họp báo, người đứng đầu sở chỉ huy của cuộc tập trận trên Kosta Andreev cho biết mục đích chính của cuộc tập trận kéo dài 10 ngày này là nhằm nâng cao khả năng phối hợp tác chiến và sự hợp tác giữa các nước trong các hành động đáp trả khi xuất hiện tình huống khủng hoảng, phòng cháy và tràn dầu, cũng như giải cứu các nhóm đông người gặp nạn.

Cuộc tập trận lấy viễn cảnh giả định là một hoạt động an ninh hàng hải: cứu hộ một số lượng lớn người trên biển dưới sự ủy nhiệm của Liên hợp quốc. Hải quân Bulgaria tham gia cuộc tập trận với 15 tàu, gồm tàu chiến, tàu hậu cần và ca nô cùng 2 máy bay cánh bằng và 2 trực thăng, và khoảng 1000 thành viên thủy thủ đoàn.


Trong thời gian tập trận cũng sẽ tiến hành việc đánh giá và chứng nhận trình độ tổ chức các hoạt động độc lập của Hải quân Bulgaria theo các tiêu chí của NATO.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản