Nam Phi dừng truy vết và cách ly những người tiếp xúc với F0

Ngày 24/12, Bộ Y tế Nam Phi thông báo dừng ngay lập tức việc truy vết và cách ly những người tiếp xúc với các ca xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 (F0).

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Ekurhuleni, Nam Phi. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, hoạt động truy vết sẽ chỉ còn được áp dụng với những trường hợp tụ họp đông người hoặc có chùm ca lây nhiễm, khu vực khép kín. Tất cả những người tiếp xúc với các ca dương tính với SARS-CoV-2 dù đã tiêm hay chưa tiêm vaccine đều được hướng dẫn sinh hoạt và làm việc bình thường, chú ý theo dõi thân nhiệt hàng ngày và kiểm tra xem có bất kỳ triệu chứng ban đầu nào của việc nhiễm bệnh.

Việc xét nghiệm chỉ được tiến hành khi người tiếp xúc với F0 có triệu chứng và được quản lý tùy theo mức độ nghiêm trọng.

Bộ Y tế Nam Phi hướng dẫn những người mắc COVID-19 có thể kết thúc cách ly và trở lại làm việc sau 8-10 ngày tùy thuộc vào tình trạng bệnh và không yêu cầu xét nghiệm trước khi quay lại làm việc với những người đã hoàn thành việc cách ly.

Tuấn Anh (TTXVN)
­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 25/12: Thế giới trên 5,4 triệu người tử vong; Nhiều nước rút ngắn thời gian tiêm mũi vaccine tăng cường
­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 25/12: Thế giới trên 5,4 triệu người tử vong; Nhiều nước rút ngắn thời gian tiêm mũi vaccine tăng cường

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 666.891 trường hợp mắc COVID-19 và 5.064 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 279 triệu ca, trong đó trên 5,4 triệu người không qua khỏi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN