Nam California (Mỹ) rung chuyển vì động đất 6,6 độ trong Ngày Quốc khánh

Truyền thông Mỹ đưa tin, sáng 4/7 (theo giờ địa phương), đã xảy ra một trận động đất 6,6 độ làm rung chuyển phía Nam California, tiểu bang ở bờ Tây của nước này.

Chú thích ảnh

Theo Los Angeles Times, trận động đất đã làm rung chuyển nhiều tòa nhà, xảy ra đúng vào ngày Quốc khánh của Mỹ (4/7).

Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra khoảng 10h30 sáng 4/7 ở phía Đông Đông Bắc thành phố Ridgecrest, cách thị trấn San Bernardino khoảng 170 km về phía Bắc và thành phố Los Angeles khoảng 240 km về phía Đông Bắc.

Ít nhất bốn đợt dư chấn mạnh từ 2,4 tới 4,7 độ đã được ghi nhận. Trong khi đó, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Quốc gia của Mỹ thông báo cơ quan này chưa ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất.

Nguồn tin cho hay rung chấn đã xảy ra tại hầu hết Nam California. USGS cho biết đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại bang California trong nhiều năm qua.

Trận động đất nghiêm trọng nhất tại Nam California xảy ra vào năm 1994 ở cường độ 6,6. Trận động đất năm đó đã khiến một số người thiệt mạng và gây thiệt hại về tài sản lên tới nhiều tỷ USD.

Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại do động đất ngày 4/7 gây ra.

Tiếp tục cập nhật...

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
‘Robot cảnh sát’ đi tuần trong công viên ở California, Mỹ
‘Robot cảnh sát’ đi tuần trong công viên ở California, Mỹ

Cảnh sát bang California vừa triển khai một robot cảnh sát có tên “HP Robocop” nhằm chống nạn tội phạm bằng cách giám sát và theo dõi các đường phố, công viên. Cỗ máy tự động này được trang bị camera quay 360 độ, có khả năng chuyển các đoạn băng ghi hình thẳng tới lực lượng cảnh sát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN