Ít nhất 5 người thiệt mạng do bão tuyết, mưa lớn tại bang California, Mỹ

Những trận mưa lớn và bão tuyết bao phủ nhiều nơi tại bang California trong tuần này gây lụt lội và lở đất đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Tuyết phủ trắng xóa tại Washington D.C., Mỹ ngày 13/1/2019. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Ngày 17/1, giới chức bang California cho biết 4 người, trong đó có một gia đình gồm 3 thành viên, đã thiệt mạng trong hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên các tuyến đường cao tốc trơn trượt do mưa lớn. Ngoài ra, một người đàn ông ở Oakland cũng đã tử vong do cây đổ. 

Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) cảnh báo gió mạnh có thể quật ngã nhiều cây cối do đất đai trở nên ẩm ướt hơn. Cảnh sát tại hạt  Los Angeles và Santa Barbara ngày 15/1 đã yêu cầu người dân sơ tán khỏi những khu vực bị các trận cháy rừng tàn phá hồi năm ngoái do nguy cơ mưa lớn có thể gây sụt lở đất.  

Tuyết rơi và mưa lớn tại bang California xảy ra sau khi bang này liên tiếp hứng chịu hai trận bão trong ngày 14 và 16/1 vừa qua. Tại thành phố Los Angeles, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, một số tuyến đường bộ nhiều khả năng vẫn tiếp tục cấm lưu thông tới hết ngày 18/1. Giới chức NWS cũng cảnh báo nguy cơ lụt lội và đá lở vẫn còn hiện hữu. 

Tuy nhiên, hình thái thời tiết này lại là niềm vui của những người nông dân và các khu kinh doanh trượt tuyết, trong bối cảnh phần lớn bang California đang nỗ lực khắc phục thiệt hại sau nhiều năm hạn hán kéo dài.

Phương Oanh (TTXVN)
Bão tuyết càn quét nước Mỹ, ít nhất 7 người thiệt mạng
Bão tuyết càn quét nước Mỹ, ít nhất 7 người thiệt mạng

Ngày 13/1, sau khi càn quét khu vực Trung Tây nước Mỹ, trận bão tuyết lớn ở nước này đã đổ bộ vào các bang nằm ven bờ Đại Tây Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN