Mỹ yêu cầu nhân viên Đại sứ quán tại Afghanistan làm việc từ xa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 17/6 cho biết nhân viên của Đại sứ quán nước này ở Kabul, Afghanistan, được yêu cầu làm việc từ xa do dịch COVID-19 đang lây lan mạnh tại Afghanistan cũng như trong nội bộ nhân viên đại sứ quán.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Price nhấn mạnh Đại sứ quán đang thực hiện các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho nhân viên bằng cách yêu cầu tất cả nhân viên làm việc từ xa và tuân thủ các quy định về giãn cách, yêu cầu đeo khẩu trang và những quy định phòng dịch khác. Ông Price không nêu cụ thể có bao nhiêu nhân viên Đại sứ quán đã mắc bệnh nhưng cho biết 95% các ca bệnh là những người chưa tiêm chủng hoặc chưa tiêm đủ liều. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết tất cả nhân viên đại sứ quán được khuyến khích tiêm vaccine nhưng không phải là quy định bắt buộc. Theo ông Price, Đại sứ quán Mỹ tại Kabul chỉ trở lại hoạt động bình thường khi ban lãnh đạo đại sứ quán nhận thấy đã chặn được đà lây nhiễm này. 

Theo một thông báo của ban lãnh đạo Đại sứ quán Mỹ tại Kabul, trong làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ 3 đang hoành hành tại Afghanistan, 114 người đã mắc và 1 trường hợp tử vong. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Đại sứ quán Mỹ tại Kabul đã yêu cầu tất cả nhân viên không ra ngoài trừ việc đi mua thực phẩm hay tập thể dục một mình; cấm tất cả các hoạt động thể thao đông người và hầu hết các cuộc họp trong không gian kín. Bất kỳ ai không tuân thủ quy định sẽ bị phạt. Ban lãnh đạo đại sứ quán cũng khuyến khích các nhân viên tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. 

Hồi đầu tháng này, Mỹ đã công bố viện trợ 266 triệu USD cho Afghanistan, trong đó phần lớn là để ngăn chặn dịch COVID-19.

Trần Quyên (TTXVN)
Facebook cho phép nhân viên làm việc từ xa lâu dài
Facebook cho phép nhân viên làm việc từ xa lâu dài

Công ty mạng xã hội Facebook ngày 9/6 cho biết sẽ cho phép nhân viên chọn tiếp tục làm việc từ xa trong thời gian dài, thậm chí còn đề xuất hỗ trợ những người muốn chuyển sang nước khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN