Facebook cho phép nhân viên làm việc từ xa lâu dài

Công ty mạng xã hội Facebook ngày 9/6 cho biết sẽ cho phép nhân viên chọn tiếp tục làm việc từ xa trong thời gian dài, thậm chí còn đề xuất hỗ trợ những người muốn chuyển sang nước khác.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Bắt đầu từ ngày 15/6, bất cứ nhân viên nào đang đảm nhận công việc có thể xử lý qua mạng và muốn làm việc theo cách này sẽ được phép đề xuất làm việc từ xa lâu dài. Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ mở rộng quy mô của chính sách làm việc từ xa, cho phép làm việc xuyên biên giới quốc gia, hỗ trợ việc di chuyển từ Mỹ tới Canada cũng như chuyển từ các nước châu Âu sang Anh.

Công bố bản cập nhật chính sách làm việc từ xa nói trên, Facebook cho biết: "Chúng tôi tin rằng cách chúng ta làm việc quan trọng hơn nơi chúng ta làm. Chúng tôi muốn là nơi mà mọi người có thể làm tốt nhất công việc của mình trong khi vẫn đảm bảo các nhân viên được làm việc liên tục, bất kể họ ở đâu".

Facebook và các công ty khác ở Thung lũng Silicon đã chuyển sang hình thức làm việc từ xa ngay từ khi mới bùng phát dịch COVID-19, dựa trên các công cụ mạng internet mà chính họ tạo ra để thực hiện công việc của mình. Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg hy vọng việc chuyển đổi hình thức làm việc sẽ được áp dụng lâu dài trong công ty của ông, qua đó các nhân viên có thể làm việc từ nơi mà họ muốn sống.

Gần đây, Facebook đã bắt đầu mở lại các văn phòng sau một năm dài đóng cửa vì dịch, nhưng không kèm theo các ưu đãi như bữa ăn miễn phí hay thay đổi máy tính như trước. Facebook cho biết sẽ áp dụng giờ làm linh hoạt đối với các nhân viên làm việc tại văn phòng ít nhất nửa thời gian.

Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 và các điều kiện y tế đang được cải thiện là lý do để công ty từng bước đón nhân viên trở lại các khu ký túc phải đóng cửa trước đây. Công ty mạng xã hội hàng đầu thế giới này dự báo trước tháng 9 tới, hầu hết các khu ký túc của họ tại Mỹ sẽ có 50% nhân viên ở. Một số văn phòng của Facebook ở châu Âu và châu Á cũng đã mở cửa. Các quy định an toàn tại nơi làm việc, như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách được thực thi, bên cạnh việc tiến hành xét nghiệm thường xuyên.

Trước đó, Google và Microsoft đã công bố các cơ chế hỗn hợp tương tự cho nhân viên, trong khi một số công ty như Twitter đã cho phép nhân viên làm việc từ xa lâu dài. Trong khi đó, Apple đang đối mặt với sự phản đối của nhân viên khi lên kế hoạch đưa mọi người trở lại công sở. Công ty sản xuất điện thoại thông minh iPhone này đã kêu gọi nhân viên đến công sở làm việc 3 ngày/tuần từ tháng 9 tới. Một số nhân viên Apple đã ký vào một bức thư kêu gọi áp dụng giờ làm việc linh hoạt hơn đối với những người đã có thể làm việc từ xa trong hơn 1 năm qua. Bức thư nêu rõ hệ thống từ xa hoạt động tốt và cho phép nhân viên cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống, đồng thời giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh và phù hợp với những người cần hỗ trợ đặc biệt.

Bích Liên (TTXVN)
Nhân viên của Apple đề nghị duy trì hình thức làm việc từ xa
Nhân viên của Apple đề nghị duy trì hình thức làm việc từ xa

Công ty công nghệ Apple của Mỹ đang gặp khó khăn trong việc điều động nhân viên quay trở lại làm việc trực tiếp sau hơn 1 năm áp dụng hình thức làm việc từ xa do dịch COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN