Mỹ và Ai Cập hủy cuộc tập trận chung quan trọng

Mỹ và Ai Cập đã quyết định hủy cuộc tập trận chung quan trọng dự kiến diễn ra trong năm nay vì những bất ổn chính trị tại Ai Cập.

Người biểu tập trung tại quảng trường Tahrir ỏ thủ đô Cairô ngày 12/8 để phản đối luật tình trạng khẩn cấp được áp đặt gần 30 năm qua ở Ai Cập. Ảnh: THX- TTXVN


Giới chức quân sự Mỹ ngày 17/8 cho biết lý do hoãn tập trận là để phía Ai Cập tập trung vào việc điều hành đất nước do quốc gia Bắc Phi này vẫn đang trong giai đoạn chuyển tiếp và lực lượng quân đội hiện đang tạm nắm quyền điều hành. Giới chức quân sự Ai Cập đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết các lực lượng vũ trang nước này đang tập trung giải quyết các vấn đề bất ổn trong nước trong bối cảnh sắp diễn ra cuộc tổng tuyển cử quan trọng tại Ai Cập.

Cuộc tập trận chung này có tên gọi "Sao sáng", thường được tổ chức hai năm một lần. Dự kiến, cuộc tập trận chung lần tới sẽ diễn ra vào năm 2013.

Quân đội Ai Cập đang nắm quyền điều hành đất nước kể từ khi cựu Tổng thống Hosni Mubarak từ chức ngày 11/2 do sức ép của các cuộc biểu tình chống chính phủ. Ai Cập là một trong những đồng minh thân cận của Mỹ và nhận được khoản viện trợ quân sự hơn 1 tỷ USD từ Mỹ mỗi năm.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản