Mỹ ước tính số con tin Israel bị Hamas bắt giữ vẫn còn sống

Các quan chức Mỹ ước tính chỉ có 50 trong số 120 con tin bị Hamas bắt giữ ở Gaza vẫn còn sống, trong bối cảnh các nỗ lực giải cứu và đàm phán đang diễn ra.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau cuộc tấn công của Israel vào trại tị nạn Nuseirat trong chiến dịch giải cứu con tin ở Dải Gaza ngày 8/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Tờ Wall Street Journal (WSJ) ngày 20/5 dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết, chỉ 50 trong số 120 con tin còn lại mà Hamas bắt giữ ở Gaza được cho là vẫn còn sống.

Sau sứ mệnh giải cứu 4 con tin Israel ở Gaza, nhiều con tin khác đã thiệt mạng và được trao trả về Israel, dẫn đến mối lo ngại ngày càng tăng về khả năng trở về của những con tin còn lại và mục tiêu của Chính phủ Israel là loại bỏ Hamas khỏi Gaza.

Trong số khoảng 250 người bị Hamas bắt làm con tin vào ngày 7/10 năm ngoái, chỉ có 120 người được cho là vẫn bị Hamas giam giữ ở Gaza, một số người trong số họ đã chết trong thời gian bị giam giữ.

Theo ước tính này, số người chết sau khi bị Hamas bắt giữ nhiều hơn khoảng 25 người so với báo cáo chính thức của Israel.

Vũ Thanh/Báo Tin tức
Quan chức Hamas nói không biết bao nhiêu con tin còn sống sót ở Dải Gaza
Quan chức Hamas nói không biết bao nhiêu con tin còn sống sót ở Dải Gaza

Số phận của 120 con tin còn lại ở Gaza là yếu tố then chốt đối với bất kỳ thỏa thuận nào nhằm chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu và kéo dài giữa Israel và Hamas. Nhưng một quan chức cấp cao của Hamas mới đây tuyên bố “không ai biết” có bao nhiêu người trong số họ còn sống sót.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN