Mỹ tăng cường quan hệ với ASEAN

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á-Thái Bình Dương Daniel Russel sẽ tới Myanmar để thảo luận với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước đối tác về các vấn đề song phương và khu vực cùng quan tâm.

Ông Daniel Russel, trợ lý ngoại trưởng Mỹ. Ảnh: TTXVN


Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 5/6 cho biết theo chương trình, ông Russel sẽ tham dự các hội nghị của các quan chức cao cấp ASEAN về Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS), Diễn đàn khu vực ASEAN, Sáng kiến Hạ nguồn sông Mekong (LMI), Hạ nguồn sông Mekong và những người bạn (FLM), từ ngày 7-9/6. Ngoài ra, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ cũng sẽ gặp các quan chức Nhật Bản và Australia trong khuôn khổ chương trình “Đối thoại chiến lược ba bên”.

Ông Russel cũng sẽ đại diện cho Mỹ đồng chủ trì Đối thoại Mỹ - ASEAN và tiến hành các cuộc gặp song phương với các đối tác để thảo luận nhiều vấn đề. Ông dự kiến gặp một nhóm các nhà lãnh đạo thanh niên tài năng Myanmar trực thuộc Sáng kiến các nhà lãnh đạo thanh niên trẻ Đông Nam Á (YSEALI) để thảo luận cách giới trẻ khu vực giúp định hình tương lai của ASEAN.


TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản