Mỹ tái khẳng định quan hệ đối tác chiến lược với Jordan

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong cuộc điện đàm với Quốc vương Abdullah của Jordan ngày 8/4, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã "khẳng định lại cam kết của Mỹ đối với mối quan hệ đối tác chiến lược với Jordan". 

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong cuộc họp báo tại Washington DC., ngày 27/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo người phát ngôn Ned Price, trong cuộc điện đàm, ông Blinken đã bày tỏ đánh giá cao "sự lãnh đạo vững chắc của Jordan thúc đẩy hòa bình và ổn định ở Trung Đông".

Phát biểu của Ngoại trưởng Blinken được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh sự ủng hộ mạnh mẽ của Washington đối với Jordan, cũng như đối với sự lãnh đạo của Quốc vương Abdullah, sau cuộc khủng hoảng chính trị ở quốc gia này.

Về phần mình, tại cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ, Quốc vương Abdullah khẳng định âm mưu nổi loạn tại Jordan đã bị đập tan.

Trước đó, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Jordan Ayman Al Safadi cáo buộc cựu Thái tử, Hoàng thân Hamza bin al Hussein đã câu kết với lực lượng nước ngoài gây bất ổn tình hình trong nước. 

Phó Thủ tướng Al Safadi cho biết các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra trong thời gian dài về những hành động của Hoàng thân Hamza và nhiều nhân vật khác âm mưu gây bất ổn và mất an ninh. Hoàng gia Jordan đã quyết định nói chuyện trực tiếp với Hoàng thân Hamza để giải quyết vấn đề trong khuôn khổ nội bộ Hoàng gia.

Ngày 7/4, Quốc vương Abdullah đã thông báo về cuộc khủng hoảng chính trị ở Jordan, theo đó khẳng định âm mưu gây bất ổn đất nước đã bị đập tan.

Thanh Phương (TTXVN)
Quốc vương Abdullah thông báo về cuộc khủng hoảng ở Jordan
Quốc vương Abdullah thông báo về cuộc khủng hoảng ở Jordan

Ngày 7/4, Quốc vương Abdullah của Jordan đã lên tiếng để thông báo về cuộc khủng hoảng chính trị được xem là tồi tệ nhất trong nhiều năm qua tại nước này, liên quan tới âm mưu được cho là có liên quan tới cựu Thái tử, Hoàng thân Hamza bin al Hussein.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN