Mỹ sơ tán người bị mắc kẹt do lũ quét ở Công viên quốc gia Death Valley

Ngày 6/8, cảnh sát đã khẩn trương sơ tán những người bị mắc kẹt do lũ quét tại Công viên quốc gia Death Valley (Thung lũng Chết) ở bang California (Mỹ) đến nơi an toàn, sau khi nước bắt đầu rút.

Chú thích ảnh
Nhiều ô tô ngập trong đất đá sau lũ quét tại Công viên quốc gia Death Valley ở bang California (Mỹ) ngày 5/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ban quản lý công viên quốc gia cho biết sau khi lượng mưa cao bất thường gây ngập lụt tại công viên Death Valley, khoảng 60 ô tô đã bị ngập trong đống đổ nát. Công tác tìm kiếm bằng máy bay đang được triển khai nhằm đảm bảo không có xe nào bị mắc kẹt ở nơi hẻo lánh. Với sự hỗ trợ của các nhân viên, khách tham quan đã có thể lái xe an toàn rời khỏi khu vực khách sạn. Hiện chưa ghi nhận thông tin về những khách bị mắc kẹt trên đường đi của công viên hay những người bị thương sau trận lũ.

Trước đó, khoảng 500 du khách và 500 nhân viên của công viên trên không thể rời khỏi nơi này vì mọi tuyến đường ra vào Death Valley đã bị đóng cửa. Lũ lụt xảy ra sau khi những cơn mưa lớn lên đến 37mm đã trút xuống vùng Furnace Creek, gần bằng lượng mưa kỷ lục trong một ngày ghi nhận vào năm 1988. 

Chú thích ảnh
Nước lũ dâng cao do mưa lớn tại Công viên quốc gia Death Valley ở bang California (Mỹ) ngày 5/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Death Valley là công viên quốc gia nóng và khô nhất của Mỹ. Tuy nhiên, những trận lụt gần đây đã phá hỏng đường đi, làm các văn phòng và khách sạn ngập nước. Với 1.600 km đường và tổng diện tích lên tới 13.700 km2, công tác đánh giá thiệt hại và cải tạo sẽ mất nhiều thời gian. Do đó, tất cả con đường ra vào công viên sẽ tạm đóng cửa.

Vào tháng 8/2004, lũ lụt cũng đã xảy ra ở công viên Death Valley khiến 2 người thiệt mạng và buộc phải phong tỏa mọi tuyến đường ra vào công viên này trong 10 ngày.

Đặng Ánh (TTXVN)
Lũ quét khiến gần 1.000 người mắc kẹt ở Công viên quốc gia Death Valley, Mỹ
Lũ quét khiến gần 1.000 người mắc kẹt ở Công viên quốc gia Death Valley, Mỹ

Một đợt mưa gần mức kỷ lục đã gây ra lũ quét ở Công viên quốc gia Death Valley (Thung lũng Chết) tại California (Mỹ), một trong những điểm nóng nhất và khô hạn nhất trên Trái Đất. Trận lũ quét xảy ra ngày 5/8 đã khiến công viên này phải đóng cửa tạm thời và gần 1.000 người mắc kẹt bên trong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN