Mỹ sẽ triển khai tàu chiến tới Xinhgapo

Ngày 10/5, Hải quân Mỹ cho biết chiến hạm đầu tiên mang tên Freedom, thuộc các tàu chiến thế hệ mới của Mỹ, sẽ được điều đến Xinhgapo vào mùa Xuân năm tới trong sứ mệnh kéo dài 10 tháng nhằm mở rộng sự hiện diện về quân sự của nước này tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Chiến hạm trên thuộc thế hệ mới của "tàu chiến tuần duyên" (LCS) - loại tàu nổi nhỏ, được thiết kế để tham gia các hoạt động gần bờ, đạt tốc độ tối đa 39 hải lý/giờ, nhờ vậy, nó có thể triển khai nhanh chóng đến các khu vực khủng hoảng, nơi được coi là một phần trong chiến lược đặt trọng tâm vào châu Á - Thái Bình Dương của Mỹ. Theo kế hoạch, Mỹ sẽ triển khai luân phiên tại Xinhgapo 4 trong tổng số 55 tàu chiến kiểu này nhằm hỗ trợ hậu cần và diễn tập quân sự tại Đông Nam Á. Thiếu tướng hải quân Mỹ Thomas Rowden nhận định kế hoạch này sẽ giúp tăng cường luân chuyển thủy thủ, công tác hậu cần và bảo dưỡng phương tiện nhằm tối đa hoá năng suất của lớp tàu chiến tuần duyên.


Một tàu chiến tuần duyên (LCS) của Mỹ. Ảnh: Internet.Xinhgapo được coi là nơi có vị trí chiến lược trên eo biển Malacca, tuyến hàng hải chính nối Ấn Độ Dương vơí Thái Bình Dương, chiếm tới 40% tổng lượng hàng hoá được vận chuyển bằng đường biển trên thế giới.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản