Mỹ sẽ sớm công bố thời gian cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

Ngày 24/9, trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-In bên lề kỳ họp thường niên của Đại Hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã một lần nữa khẳng định sẽ sớm công bố về thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa ông với với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, khẳng định nhà lãnh đạo Triều Tiên “rất cởi mở và xuất chúng”.

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại New York (Mỹ) ngày 24/9/2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo Tổng thống Trump, địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 nhiều khả năng sẽ là một nơi khác ngoài Singapore. Ông khẳng định Ngoại trưởng Mike Pompeo đang tiếp xúc với Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho kế hoạch này.

Về phần minh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In cho biết, trong cuộc gặp với ông hồi tuần trước, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ mong muốn sớm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với Tổng thống Trump để hoàn tất tiến trình phi hạt nhân hóa.

Cũng tại cuộc gặp, lãnh đạo 2 nước đã hoan nghênh việc Seoul và Washington kết thúc quá trình đàm phán để sửa đổi hiệp định thương mại tự do FTA song phương, cam kết nhanh chóng đưa văn bản này sớm chính thức có hiệu lực. Hai bên cũng tái khẳng định quan hệ đồng minh gần gũi, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì quan hệ thương mại và kinh tế song phương mạnh mẽ và cùng có lợi giữa nhân dân 2 nước.

Việt Hải (TTXVN)
Việt Nam tích cực đóng góp với Hội nghị đối tác Nghị viện Á-Âu
Việt Nam tích cực đóng góp với Hội nghị đối tác Nghị viện Á-Âu

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 27/9, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Phùng Quốc Hiển đã tham dự và phát biểu tại phiên toàn thể Hội nghị đối tác Nghị viện Á-Âu lần thứ 10 (ASEP 10) tại thủ đô Brussels, Bỉ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN