Mỹ sẽ dùng trực thăng đo bức xạ tại Washington trước lễ nhậm chức tổng thống năm 2021

Người dân tại thủ đô Washington D.C và các vùng lân cận trung tâm sẽ nghe thấy tiếng trực thăng trong những ngày này do Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) đang tiến hành các bài kiểm tra mức độ bức xạ, chuẩn bị cho lễ nhậm chức tổng thống vào tháng 1 năm sau.

Theo đài Sputnik, trong một bản ghi nhớ ngày 19/10 do Cơ quan An ninh Hạt nhân Quốc gia (NNSA) công bố, đơn vị giải thích bắt đầu từ 19/10, đội hỗ trợ trường hợp khẩn hạt nhân của bộ “sẽ đo mức độ bức xạ trong môi trường như một phần trong công tác chuẩn bị tiêu chuẩn để bảo vệ sức khỏe và an toàn của người dân” trong những tháng trước khi diễn ra lễ nhậm chức tổng thống Mỹ vào ngày 20/1/2021.

Xem video trực thăng bay tầm thấp trên bầu trởi thủ đô Washington, DC (nguồn: Sputnik):

Bộ trên nhấn mạnh thời gian hoạt động của các trực thăng tầm thấp này sẽ chỉ diễn ra ban ngày và mất khoảng 2 giờ đồng hồ để hoàn thiện đánh giá tại mỗi khu vực. Mỗi máy bay sẽ di chuyển quanh khu vực ở độ cao 45 m so với mặt đất với vận tốc 128 km/h.

“Các cuộc thăm dò trên không là một phần hoạt động an ninh thường nhật và chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp. NNSA đã thông báo cho người dân về các chuyến bay sắp tới để họ không bị hoảng sợ”, bản ghi nhớ đề cập.

Các trực thăng do hệ thống đo lường trên không của Phòng thí nghiệm Viễn thám tại Căn cứ Liên hợp Andrews ở quận Prince George, bang Maryland thực hiện.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Quân đội  Liban điều trực thăng giúp kiểm soát đám cháy tại cảng Beirut
Quân đội Liban điều trực thăng giúp kiểm soát đám cháy tại cảng Beirut

Quân đội Liban ngày 10/9 cho biết trực thăng của quân đội sẽ hỗ trợ nỗ lực dập lửa đang bùng lên tại cảng Beirut, hơn 1 tháng sau vụ cháy kinh hoàng cũng tại cảng này làm hơn 190 người thiệt mạng và khoảng 6.000 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN