Mỹ rút hết nhân viên ngoại giao khỏi Venezuela

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tối 11/3 thông báo sẽ rút hết các nhân viên ngoại giao còn lại khỏi Đại sứ quán nước này tại Venezuela.

Chú thích ảnh
Trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela. Ảnh: Getty

Theo hãng Sputnik, viết trên Twitter, ông Pompeo cho biết động thái trên được đưa ra vì "tình hình đang xấu đi" tại quốc gia Nam Mỹ và cho rằng sự hiện diện của các nhân viên ngoại giao Mỹ tại Caracas "trở thành một hạn chế trong chính sách của Mỹ".

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa các nhân viên thuộc diện không khẩn cấp tại Venezuela về nước hôm 24/1. Cơ quan này cũng kêu gọi công dân Mỹ không đến Venezuela, lấy lý do tình hình phạm tội và bất ổn tại đây. Họ cũng thúc giục bất kỳ công dân Mỹ nào tại Venezuela nên xem xét việc rời khỏi nước này. 

Tình hình chính trị xã hội Venezuela đang diễn biến căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tự xưng là “tổng thống lâm thời” của nước này. Tổng thống dân cử của Venezuela Nicolas Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính do Mỹ hậu thuẫn.

Mỹ và một số nước phương Tây bày tỏ ủng hộ ông Guaido đã gửi cái gọi là "tối hậu thư" tới Tổng thống Maduro, yêu cầu tiến hành bầu cử tổng thống trước thời hạn.

Trong khi đó, các nước như Nga, Belarus, Bolivia, Iran, Trung Quốc, Cuba, Nicaragua, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống hợp hiến Maduro.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Venezuela công bố các biện pháp khắc phục tình trạng mất điện kéo dài
Venezuela công bố các biện pháp khắc phục tình trạng mất điện kéo dài

Ngày 11/3, Chính phủ Venezuela đã công bố các biện pháp nhằm ứng phó với tình trạng mất điện kéo dài nhiều ngày qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN