Mỹ lên kế hoạch rút nhân viên Đại sứ quán tại Cuba

Các quan chức Mỹ cho biết nước này đang xây dựng một kế hoạch rút các nhân viên ở Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô La Habana (Cuba), nhằm phản ứng lại các sự cố đến nay vẫn chưa có lời giải gây tổn hại đến sức khỏe của một số nhà ngoại giao Mỹ tại đây.

Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô La Habana (Cuba). Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Các nguồn tin cho biết kế hoạch của Bộ Ngoại giao Mỹ này vẫn đang được hoàn tất, và có thể được thông báo trong những ngày tới. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ việc rút các nhân viên ở Đại sứ quán Mỹ là bắt buộc hay tự nguyện, trong khi một quan chức Mỹ cho biết chi tiết của kế hoạch này vẫn đang được thảo luận.

Sự cố bí hiểm ở La Habana đã khiến chính quyền của Tổng thống Donald Trump cân nhắc đến việc đóng cửa Đại sứ quán Mỹ tại đây. Đến nay đã có ít nhất 21 nhân viên ngoại giao Mỹ được xác nhận bị ảnh hưởng bởi vụ việc tại La Habana, trong khi nguyên nhân và thủ phạm vẫn chưa được xác định. Vụ việc được cho là “tấn công sóng âm” nhằm vào các nhà ngoại giao Mỹ.
 

Trước đó, Mỹ đã lặng lẽ trục xuất 2 nhà ngoại giao Cuba để trả đũa vụ việc này, trong khi La Habana khẳng định không tiến hành bất cứ hành động nào gây tổn thương thể chất tới các nhà ngoại giao nước ngoài và cho biết đã hợp tác điều tra vụ việc, nhưng cả 2 bên chưa đưa ra được kết luận cuối cùng.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản