Mỹ bắt đối tượng tấn công Lãnh sự quán tại Benghazi

Sau hơn một năm rưỡi tiến hành điều tra và theo dõi, ngày 17/6 giới chức thực thi luật pháp Mỹ thông báo đã bắt giữ được một trong những đối tượng thực hiện vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2012 vào Tổng lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Benghazi (Libya) làm thiệt mạng 4 quan chức ngoại Mỹ, trong đó có Đại sứ Christopher Stevens.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của người phát ngôn Lầu Năm Góc, Phó đô đốc John Kirby cho biết đối tượng tên là Ahmed Abu Khatallah đã bị bắt giữ trong một vụ đột kích bí mật ngày 15/6 vừa qua gần thành phố Benghazi với sự phối hợp của các lực lượng thực thi lụât pháp, trong đó có các binh lính và nhân viên Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI). Theo người phát ngôn, đối tượng bị bắt giữ là một trong những thủ lĩnh chủ mưu vụ tấn công ngày 11/9/2011. Tên này hiện đang bị giam giữ tại một nơi an toàn bên ngoài Libya và đang thu xếp để đưa về Mỹ. Không có ai bị thương trong vụ đột kích phối hợp này.

Ảnh minh họa - AFP/TTXVN


Theo giới thực thi lụât pháp Mỹ cho tới nay vẫn còn ít nhất khoảng hơn 10 đối tượng cực đoan có dính líu vào vụ tấn công này nhưng vẫn chưa bị bắt.

Vụ tấn công khủng bố vào Tổng lãnh sự quán Mỹ trước dịp tổng tuyển cử ở Mỹ năm 2012 đã bùng nổ thành một cuộc tranh cãi vẫn chưa chấm dứt giữa Nhà Trắng với phe Cộng hòa tại Quốc hội. Mới nhất, Hạ viện Mỹ do phe Cộng hòa kiểm soát đã thành lập một ủy ban điều tra về vụ Benghazi từ những cáo buộc cho rằng chính quyền Barack Obama vào thời điểm xảy ra vụ khủng bố đã cố tình bóp méo thông tin, đánh lừa dư luận để không ảnh hưởng tới lá phiếu của cử tri dành cho nỗ lực tái cử nhiệm kỳ hai của ông Obama.

Đáp lại, Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ cho rằng phe Cộng hòa lập ủy ban điều tra lại vụ Benghazi chỉ mang động cơ chính trị, muốn làm giảm lá phiếu của cử tri dành cho các ứng cử viên của đảng Dân chủ trong kỳ bầu cử giữa nhịêm kỳ vào tháng 11 tới.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản