Mũi vaccine tăng cường Covaxin của Ấn Độ giúp tăng kháng thể chống biến thể Omicron

Ngày 12/1, công ty công nghệ sinh học Ấn Độ Bharat cho biết việc dùng vaccine Covaxin ngừa COVID-19 của hãng này để tiêm tăng cường sau 6 tháng kể từ khi hoàn thành liều tiêm cơ bản có thể tạo kháng thể trung hòa biến thể Omicron và Delta của virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 Covaxin. Ảnh: AFP/TTXVN

Nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm vaccine Emory ở Atlanta dựa trên huyết thanh được thu thập từ 13 cá nhân sau 28 ngày được tiêm mũi tăng cường. Kết quả nghiên cứu cho thấy khả năng trung hòa biến thể Omicron và Delta được ghi nhận trong huyết thanh ở những người đã tiêm mũi tăng cường Covaxin có thể so sánh với kết quả quan sát thấy trong huyết thanh của những người đã tiêm mũi vaccine tăng cường sử dụng công nghệ mRNA. Theo đó, hơn 90% tất cả các cá nhân được tiêm mũi vaccine nhắc lại Covaxin đều sản sinh kháng thể trung hòa.

Covaxin là vaccine ngừa COVID-19 được phát triển trong nước đầu tiên của Ấn Độ và đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt sử dụng khẩn cấp vào cuối năm ngoái. Hơn 201 triệu liều vaccine Covaxin đã được sử dụng tại quốc gia Nam Á này.

Phương Oanh (TTXVN)
Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine phòng COVID-19 Covaxin
Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine phòng COVID-19 Covaxin

Ngày 10/11, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch đối với vaccine phòng COVID-19 Covaxin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN