Mưa lớn tại Hàn Quốc làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 7 người mất tích

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, những trận mưa lớn ngày 2/8 đã gây ra lở đất và lũ lụt ở miền Trung Hàn Quốc, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích, buộc nhà chức trách phải ngừng dịch vụ đường sắt và phong tỏa đường bộ.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi vùng ngập lụt tại Daejeon, Hàn Quốc ngày 30/7/2020. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Một trận lở đất đã nhấn chìm một trang trại gà ở thành phố Anseong thuộc tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul khoảng 70 km về phía Nam, làm một người đàn ông 58 tuổi, thiệt mạng.

Trong khi đó, ở Chungju, cách Seoul khoảng 105 km về phía Đông Nam, một nhân viên cứu hộ và 2 người dân đã bị mất tích sau khi bị dòng nước mạnh cuốn đi. Cũng tại Chungju, những vụ lở đất đã làm 2 người thiệt mạng.

Ở tỉnh Chungcheong Bắc, lở đất đã cướp đi sinh mạng của 2 người và 1 người mất tích do lũ quét.

Trong khi đó, ở hạt Danyang gần đó, 3 người - một phụ nữ lớn tuổi, con gái và con rể của bà, đã mất tích sau khi bị dòng nước nhấn chìm. 

Tập đoàn Đường sắt quốc gia (Korail) đã khuyến cáo hành khách ở các khu vực bị ảnh hưởng mưa lũ nên chọn phương tiện giao thông khác vì có thể mất nhiều thời gian để sửa chữa đường ray.

Một số nơi ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận cũng ở trong tình cảnh ngập lụt, gây thiệt hại về tài sản.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Cảnh báo bão Isaias gây lũ quét trên diện rộng tại bang Florida
Cảnh báo bão Isaias gây lũ quét trên diện rộng tại bang Florida

Ngày 2/8, Trung tâm Dự báo bão quốc gia của Mỹ (NHC) cho biết cơn bão nhiệt đới Isaias có thể gia tăng cường độ trước khi đổ bộ vào bang Florida, gây lũ quét trên diện rộng ở bang này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN