Mưa lớn trút xuống miền Trung Hàn Quốc gây ngập lụt, lở đất

Những cơn mưa lớn trút xuống miền Trung Hàn Quốc ngày 2/8 đã gây ngập lụt, lở đất trên diện rộng và buộc chính quyền địa phương phải ngừng hoạt động vận tải đường sắt và đường bộ.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi vùng ngập lụt tại Daejeon, Hàn Quốc ngày 30/7/2020. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, lượng mưa lên tới 60 mm đã biến các khu vực phía Bắc tỉnh Chungcheong Bắc, cách thủ đô Seoul khoảng 105 km về phía Đông Nam, và các khu vực lân cận bao gồm Cheongju, Jecheon và hạt Danyang thành biển nước. Hơn 80 ngôi nhà ở Chungju đã chìm trong nước lũ, buộc hơn 100 người dân phải sơ tán sớm 2/8. Dịch vụ vận tải đường sắt trên tất cả các tuyến ở miền Trung và miền Đông Hàn Quốc đã phải tạm dừng do lở đất và lụt lội. Lở đất trên diện rộng cũng buộc chính quyền khu vực phải phong tỏa một số tuyến đường bộ. 

Tập đoàn Đường sắt quốc gia (Korail) đã khuyến cáo hành khách ở các khu vực bị ảnh hưởng mưa lũ nên chọn phương tiện giao thông khác vì có thể mất nhiều thời gian để sửa chữa đường ray.

Một số nơi ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận cũng ở trong tình cảnh ngập lụt, gây thiệt hại về tài sản. Giới chức địa phương cho biết một nhân viên cứu hộ đã mất tích sau khi bị nước cuốn trôi trong một trận lũ quét. Công tác tìm kiếm cứu hộ nhân viên này đang được triển khai khẩn trương.

Mạnh Hùng (TTXVN)
 Mưa lớn làm 6 người chết, mất tích ở Hồ Bắc, Trung Quốc
Mưa lớn làm 6 người chết, mất tích ở Hồ Bắc, Trung Quốc

Ngày 27/7, chính quyền huyện Kiến Thủy, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, cho biết mưa lớn trong suốt cuối tuần qua tại địa phương này đã khiến 5 người thiệt mạng và 1 người mất tích.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN