Mozambique: Tấn công đẫm máu nghi do các phần tử cực đoan tiến hành

Ngày 20/9, một nhóm đối tượng nghi là phần tử Hồi giáo cực đoan đã tiến hành vụ tấn công nhằm vào một ngôi làng ở tỉnh giàu dầu mỏ Cabo Delgado, miền Bắc Mozambique, khiến 12 dân thường thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Theo một nguồn tin địa phương, nhóm đối tượng trên đã bắn chết 10 dân làng và thiêu sống 2 người khác sau khi phóng hỏa thiêu rụi 55 ngôi nhà ở làng Paqueue, phía Bắc Cabo Delgado. Lực lượng an ninh và xe cứu thương đã được điều động tới ngôi làng trên để giải cứu 14 người bị thương.

Cùng ngày, cũng tại làng Paqueue, một đoàn xe hộ tống quân sự đã bị tấn công ở khu vực biên giới giáp Tanzania, khiến một sĩ quan cấp cao thiệt mạng. 

Theo cảnh sát địa phương, vụ tấn công xảy ra khi các lực lượng an ninh và quốc phòng tiến hành cuộc tuần tra ban đêm thường lệ. Những kẻ tấn công mặc quân phục và mang nhiều vũ khí hạng nặng.   
Kể từ tháng 10/2017, tỉnh Cabo Delgado hứng chịu hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh và dân thường.

Hồi đầu năm nay, cảnh sát Mozambique đã bắt giữ 24 đối tượng tình nghi khủng bố khi những người này đang trên đường đến một huyện thuộc tỉnh Cabo Delgado để gia nhập một nhóm vũ trang chống đối.

Thùy An (TTXVN)
Libya đặt trong tình trạng báo động sau vụ tấn công đẫm máu của IS
Libya đặt trong tình trạng báo động sau vụ tấn công đẫm máu của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 23/8, Chính phủ Libya do Liên hợp quốc ủng hộ đã tuyên bố tình trạng báo động cao trên toàn quốc ngay sau cuộc tấn công đẫm máu của các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại một trạm kiểm soát ở thị trấn Zliten, phía Tây nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN