Một số doanh nghiệp bắt đầu rút vốn khỏi Israel do lo ngại cải cách tư pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, 2 công ty khởi nghiệp của Israel ngày 26/1 thông báo sẽ rút vốn khỏi quốc gia này do lo ngại kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi của tân Chính phủ Israel.

Chú thích ảnh
Bà Eynat Guez, Giám đốc điều hành (CEO) của hãng thanh toán toàn cầu Papaya Global, đã tuyên bố rút vốn của công ty này khỏi Israel. Ảnh: jpost.com

Bà Eynat Guez, Giám đốc điều hành (CEO) của hãng thanh toán toàn cầu Papaya Global, đã tuyên bố rút vốn của công ty này khỏi Israel. Bà Guez thông báo tin này trên mạng xã hội Twitter, giải thích rằng không có gì đảm bảo chắc chắn để công ty này tiếp tục tiến hành hoạt động kinh doanh quốc tế từ Israel khi Chính phủ nước này tiến hành cải cách tư pháp. Theo bà, đây là một quyết định kinh tế khó khăn song cần thiết. 

Năm 2021, Papaya Global được định giá lên tới 3,7 tỷ USD. Đây là công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp đa quốc gia, cho phép các doanh nghiệp này trả lương cho toàn bộ người lao động trên một nền tảng duy nhất. Khách hàng của Papaya Global là Microsoft, Toyota, General Dynamics…

Quỹ đầu tư mạo hiểm AI hiện đang quản lý số vốn lên tới 250 triệu USD cũng quyết định rút vốn khỏi Israel. Nhà sáng lập quỹ, ông Tal Barnoach, cho rằng cuộc cải cách tư pháp sẽ khiến kinh tế Israel rơi vào bất ổn. Ông đã gặp các nhà đầu tư và cho biết nếu Israel tiến hành kế hoạch cải cách tư pháp thì các nhà đầu tư sẽ do dự trong việc tiếp tục đầu tư vào Israel và họ có thể sẽ thay đổi kế hoạch kinh doanh vì không muốn phụ thuộc vào một cơ quan nào đó của Israel có thẩm quyền thay đổi thuế và phương thức hoạt động của các doanh nghiệp.

Văn Ứng (TTXVN)
Israel từ chối gửi tên lửa cho Ukraine theo đề nghị của Mỹ
Israel từ chối gửi tên lửa cho Ukraine theo đề nghị của Mỹ

Israel vào ngày 25/1 đã từ chối chuyển tên lửa Hawk cho Ukraine theo đề nghị của Mỹ trong bối cảnh Washington muốn đẩy mạnh năng lực quân sự cho Kiev.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN