Một nhà báo nổi tiếng của Hà Lan bị bắn trọng thương

Rạng sáng 7/7 (giờ Việt Nam), một phóng viên điều tra tội phạm nổi tiếng của Hà Lan đã bị bắn trọng thương trên một đường phố ở trung tâm thủ đô Amsterdam. 

Chú thích ảnh
Nhà báo Peter R.de Vries, người bị bắn trọng thương tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan ngày 6/7/2021. Ảnh: VRT/TTXVN

Nạn nhân là ông Peter R.de Vries, 64 tuổi, một phóng viên điều tra, bình luận viên truyền hình nổi tiếng với các chương trình điều tra tội phạm. Ông đã bị bắn 5 phát đạn, trong đó có cả phát đạn vào đầu. Hiện nạn nhân đang trong tình trạng rất nguy kịch.  

Cảnh sát thông báo đã bắt 3 đối tượng, trong đó có một đối tượng nghi là kẻ nổ súng.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nhà báo Peter R.de Vries bị bắn trọng thương ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan ngày 6/7/2021. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Phát biểu với báo giới tại La Haye, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã gọi đây là vụ tấn công "gây sốc và không thể tin được".

Nhà báo kỳ cựu De Vries đã từng đoạt giải thưởng Emmy năm 2008 liên quan tới hoạt động điều tra vụ mất tích của thiếu niên Natalee Holloway ở Aruba năm 2005.

Minh Châu (TTXVN)
Nhiều nhà báo bị tấn công trong cuộc xung đột Israel - Palestine
Nhiều nhà báo bị tấn công trong cuộc xung đột Israel - Palestine

Cuộc xung đột quân sự trung tuần tháng 5/2021 giữa Israel và các lực lượng tại Palestine và các cuộc bạo động sắc tộc tại Israel đã gây ra nhiều thương vong cho cả hai bên. Các nhà báo tham gia phản ánh chiến sự cũng là một trong những đối tượng bị đe dọa sức khỏe và tính mạng nhiều nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN