Moskva rúng động vì bảo mẫu chặt đầu trẻ

Thủ đô Moskva của nước Nga đang ở trong tình trạng rúng động sau vụ việc một người phụ nữ mặc đồ đen, mang theo đầu của một đứa trẻ trong tay đi lại gần một nhà ga tàu điện ngầm và hò hét: “Ta là một tên khủng bố”.

Kẻ tình nghi gần nhà ga.

Vụ việc diễn ra như thế nào

Sáng sớm ngày 29/2, người đi đường phát hiện một người phụ nữ ăn vận đồ đen la ó gần nhà ga tàu điện ngầm Oktyabroskoye Pole ở tây bắc Moskva. Sau đó, từ trong túi, người phụ nữ lôi ra đầu của một đứa trẻ. Người phụ nữ này còn được cho đã đe dọa tự làm nổ tung bản thân.

Cảnh sát sau đó đã được triển khai đến hiện trường bắt giữ người phụ nữ mặc đồ đen. Sau khi được các nhà tâm lý học kiểm tra, người phụ nữ được đưa trở lại hiện trường để tái hiện vụ việc (Xem video người phụ nữ mặc đồ đen tại nhà ga ở dưới).Người phụ nữ mặc đồ đen là ai

Truyền thông Nga xác định nghi phạm là Gulchkhra Bobokulova, 39 tuổi, người Uzbekistan. Theo thông tin, người phụ nữ này đã có hai năm làm nghề trông trẻ, chăm sóc cho một bé gái cũng đã bị sát hại. Người đứng đầu Phòng quản lý nhập cư Moskva cho biết người phụ nữ này không có giấy phép hành nghề.

Một nguồn tin cảnh sát tiết lộ với Interfax rằng vào thời điểm bị bắt giữ, người phụ nữ này có dấu hiệu đã sử dụng thuốc. Một “người bạn của gia đình” cho hay Bobokulova được chủ “đối xử như người nhà”.

Những tình tiết đã được tiết lộ

Ủy ban điều tra cho biết, thi thể bị chặt đầu của một đứa trẻ khoảng 3 hay 4 tuổi được lính cứu hỏa tìm thấy trong một vụ cháy căn hộ gần nhà ga tàu điện ngầm Oktyabrskoye. Truyền thông xác định đứa trẻ là một bé gái, có tên Nastya M. Các nhà điều tra nghi ngờ rằng người bảo mẫu đã đợi đến lúc bố mẹ cùng chị cô bé rời đi để thực hiện hành vi giết người và phóng hỏa căn hộ. Sau đó, người phụ nữ này cho đầu của nạn nhân vào trong túi và bắt xe điện đến nhà ga tàu điện ngầm. Động cơ của vụ việc vẫn chưa được xác định.

Người phụ nữ hò hét gì trước khi bị bắt giữ

Nhiều đoạn video được tung lên các trang mạng ghi lại những lời lẽ mơ hồ của người phụ nữ áo đen, trong đó có những nội dung như “Ta ghét dân chủ. Ta là một tên khủng bố… Ta là kẻ đánh bom liều chết của các người… Ta sẽ chết trong một giây nữa thôi… Sự chấm dứt của thế giới… Cái kết của thế giới đang đến chỉ trong khoảnh khắc thôi… Ta là cái chết của các người”. Ngoài ra còn có thông tin người phụ nữ này nói về việc mình bị “nguyền rủa” và “phá hủy” rất nhiều lần.

Có vụ nổ nào hay không


Truyền thông Nga đưa tin cảnh sát đã tìm kiếm thiết bị gây nổ trong khu vực gần nhà ga tàu điện ngầm Oktyabrskoye, tuy nhiên không phát hiện vật dụng nào khả nghi. Bước đầu lục soát người đối tượng tình nghi, nhà chức trách cũng không phát hiện thiết bị gây nổ.

Nhưng sau đó, theo LifeNews, các chuyên gia đã tìm thấy dấu vết của chất nổ. Tuy nhiên, những dấu vết này có thể là dấu vết của chất nổ người phụ nữ này đã sử dụng để phóng hỏa căn hộ.

Anh Tiếu (Theo RT)
Tượng Oscar thứ hai đợi Leo DiCaprio ở Nga
Tượng Oscar thứ hai đợi Leo DiCaprio ở Nga

Tài tử Hollywood Leonardo Di Caprio cuối cùng đã có được bức tượng Oscar danh giá đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của mình ngày 29/2. Và giờ đây bức tượng thứ hai đang chờ đợi anh ở nước Nga xa xôi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN