Mianma cam kết tiến hành làn sóng cải cách thứ hai

Tổng thống Mianma Thein Sein ngày 19/6 tuyên bố chính phủ nước này đặt mục tiêu tăng gấp ba lần GDP/đầu người trong vài năm tới, gọi đây là "làn sóng cải cách thứ hai" tập trung vào phát triển kinh tế đất nước sau hàng chục năm trì trệ. 

Một công trình xây dựng ở Myanmar. Ảnh www.wsj.com


Trong bài phát biểu được phát trực tiếp trên truyền hình nhà nước, Tổng thống Thein Sein đã vạch rõ kế hoạch quốc gia trong 5 năm tới. Ông nói: "Kể từ năm nay trở đi, chúng ta sẽ tiến hành làn sóng cải cách thứ hai, theo đó tập trung đặc biệt vào phát triển đất nước và lĩnh vực công. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ tiếp tục nỗ lực trong vấn đề hòa giải dân tộc, luật pháp, hòa bình, ổn định đất nước và an ninh cho người dân".


Ông Thein Sein nhậm chức tháng 3/2011. Chính phủ của ông đã nhanh chóng xúc tiến làn sóng cải cách chính trị-kinh tế, nổi bật là việc áp dụng thả nổi tiền tệ có kiểm soát và soạn thảo một bộ luật đầu tư nước ngoài mới.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Tăng cường tiêu chuẩn an toàn sân bay toàn cầu

    Tăng cường tiêu chuẩn an toàn sân bay toàn cầu

    15:44 ngày 19/06/2012

    Ngày 18/6, tại trụ sở của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) ở thành phố Motreal (Mônrêan, Canađa), ICAO và Hội đồng các sân bay quốc tế (ACI) đã ký thỏa thuận tăng cường hợp tác để phát triển các tiêu chuẩn an toàn tại các sân bay trên toàn cầu nhằm cải thiện an toàn hàng không.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản