Kênh CNN (Mỹ) ngày 30/6 đưa tin món “mì quái vật Godzilla” đang được phục vụ tại nhà hàng Witch Cat Kwai ở thành phố Đấu Lục, Đài Loan. Cái tên “mì quái vật Godzilla” xuất phát từ chiếc chân cá sấu trong bát mì, gây liên tưởng đến con quái vật biểu tượng của điện ảnh Nhật Bản.
Chủ nhà hàng họ Chien nói với CNN rằng các thành phần chính của bát mì bao gồm trứng cút, thịt lợn, ngô bao tử, măng khô, mộc nhĩ và chả cá, bên trên là chân cá sấu. Ông cho biết thêm do chân cá sấu khá hiếm và chế biến món mì này cũng rất khó do đó mỗi ngày nhà hàng Witch Cat Kwai chỉ phục vụ 2 bát “mì quái vật Godzilla”. Mỗi bát có giá 50 USD (trên 1 triệu đồng).
Mức giá đắt đỏ nhằm bù đắp công sức để chế biến món mì cầu kỳ. Chân cá sấu sau khi làm sạch sẽ được chà xát với rượu và hỗn hợp gia vị (gừng, tỏi, hành). Sau đó, nó cần được hầm trong nước dùng đặc trưng của nhà hàng trong hai giờ.
Nhìn chung, toàn bộ quá trình mất khoảng ba giờ đồng hồ. Ông Chien chia sẻ: “Nhiều khách hàng nhận xét thịt cá sấu có vị giống thịt gà nhưng dai, mềm hơn. Cá nhân tôi nghĩ nó có vị giống như chân gà om”.
Ông Chien cho biết, khách hàng đã đặt kín chỗ tại nhà hàng cho đến cuối tháng 8.
Món ăn sáng tạo của ông Chien xuất hiện chỉ một tháng sau khi một nhà hàng ở Đài Bắc gây sốt vì phục vụ món mì với bọ biển khổng lồ. Tuy nhiên, món ăn này được chế biến đơn giản hơn nhiều – đầu bếp nói rằng chỉ cần hấp bọ biển trong 10 phút trước khi cho nó lên trên bát mì.