Trên mỗi bát mì ramen là một con bọ biển 14 chân. Mỗi bát “phiên bản giới hạn” tại nhà hàng "The Ramen Boy" có giá 1.480 Đài tệ (48 USD) và chỉ dành cho những khách quen của quán. Thực khách muốn ăn ramen bọ biển phải đăng ký và đặt trước.
Kể từ khi nhà hàng tung ra bát mì “phiên bản giới hạn” này vào ngày 22/5, đã có trên 100 người đặt chỗ để được thưởng thức món ăn độc lạ.
Nhà hàng nằm ở quận Trung Sơn đã đăng hình ảnh món ăn lên Facebook trong tuần này và nói rằng việc chế biến món bọ biển rất đơn giản. Đầu tiên, loại bỏ nội tạng, nhưng giữ lại phần tuyến màu vàng và sau đó hấp bọ biển trong 10 phút.
Đầu bếp nhà hàng cho biết thịt của “nguyên liệu trong mơ” này có vị giống như tôm hùm và cua, trong khi các tuyến màu vàng của nó có vị giống như trứng cua. Đầu bếp không dùng những con bọ biển này để nấu nước dùng ramen, thay vào đó họ sử dụng nước dùng gà, cá ngừ bào và các thành phần khác.
Bài đăng của nhà hàng gây xôn xao cộng đồng mạng khi thu hút hơn 9.000 lượt bình luận và 7.000 lượt chia sẻ.
Bọ biển khổng lồ - “họ hàng xa” của cua và tôm, là loài lớn nhất trong số hàng nghìn loài trong lớp động vật giáp xác. Chúng có thể dài tới 30 cm, là loài ăn thịt và xác động vật biển. Những con bọ biển thường sống ở độ sâu 170 - 2.140 mét, trong đó 80% các loài này sống ở độ sâu 365 - 730 mét dưới đáy biển.