Mexico tuyên bố quốc tang 30 ngày tưởng niệm các nạn nhân COVID-19

Ngày 14/8, Tổng thống Mexico, Andres Manuel Lopez Obrador đã ký sắc lệnh tuyên bố quốc tang 30 ngày từ ngày 13/8-11/9 để tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
 Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Jalisco, Mexico, ngày 2/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, quốc gia Bắc Mỹ này hiện là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 ở khu vực Mỹ Latinh cũng như trên thế giới. Các số liệu thống kê cho thấy Mexico đã ghi nhận 511.369 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 55.908 ca tử vong, đứng thứ 6 thế giới về số ca bệnh và thứ 3 thế giới về số ca tử vong.

Trước tình hình dịch tiếp tục diễn biến xấu, Chính phủ Mexico đang tìm mọi cách để sớm tiếp cận vaccine ngừa COVID-19. Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard thông báo nước này sẽ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 11 tới theo một thỏa thuận với Chính phủ Argentina, công ty dược phẩm AstraZeneca, Đại học Oxford của Anh và Quỹ Carlos Slim. Trong khi đó, AstraZeneca tại Mexico cho biết việc phân phối vaccine sản xuất tại Mexico sẽ bắt đầu vào quý I/2021. 

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador thông báo chính phủ sẽ dành ngân sách lên tới 5 tỷ USD để đảm bảo cung cấp phổ cập và miễn phí vaccine ngừa COVID-19 cho người dân.

Việt Hùng (TTXVN)
Lo ngại rủi ro vì COVID-19, Đức mở rộng cảnh báo du lịch tới Tây Ban Nha
Lo ngại rủi ro vì COVID-19, Đức mở rộng cảnh báo du lịch tới Tây Ban Nha

Phóng viên TTXVN tại Liên bang Đức cho biết chính phủ nước này tiếp tục mở rộng cảnh báo du lịch với toàn bộ phần đất liền của Tây Ban Nha sau khi nhiều vùng tại đây bị coi là khu vực rủi ro với COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN