Meta nộp phạt 6,69 triệu USD cho Israel

Ngày 10/1, Cơ quan cạnh tranh Israel (ICA) cho biết nền tảng truyền thông xã hội Meta (Mỹ) sẽ nộp kho bạc Israel số tiền phạt 25 triệu shekel (6,69 triệu USD) đã thỏa thuận trước đó.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Công ty Meta, đơn vị chủ quản mạng xã hội Facebook, tại trụ sở công ty ở Menlo Park, California (Mỹ) Ảnh: AP/TTXVN

Theo ICA, Meta đã không báo cáo với cơ quan này về việc mua 2 công ty của Israel trước khi hoàn tất các thương vụ. Năm 2018, Meta mua công ty Redkix chuyên cung cấp dịch vụ kết hợp email và nhắn tin nhóm. Năm 2019, Meta “thâu tóm” công ty khởi nghiệp Servicefriend chuyên cung cấp ứng dụng AI trò chuyện với khách hàng (chatbot).

Theo Luật Cạnh tranh kinh tế của Israel, công ty nắm giữ thị phần độc quyền phải thông báo cho cơ quan có thẩm quyền khi ký thỏa thuận mua công ty khác và chờ phê duyệt. ICA cho rằng khi các giao dịch được ký kết, Meta nắm giữ thị phần độc quyền trên thị trường mạng xã hội dành cho người dùng cá nhân. Theo thỏa thuận giữa cơ quan có thẩm quyền và Meta, cả hai giao dịch trên đều đã được phê duyệt hồi tố. Ngoài ra, Meta cam kết báo cáo mọi giao dịch mua lại trong tương lai cho ICA theo Luật Cạnh tranh kinh tế áp dụng đối với chủ sở hữu độc quyền.

Luyến Viên (TTXVN)
Meta tăng cường hạn chế nội dung đối với người dùng là thanh thiếu niên
Meta tăng cường hạn chế nội dung đối với người dùng là thanh thiếu niên

Ngày 9/1, tập đoàn Meta thông báo sẽ tăng cường hạn chế nhiều nội dung trên mạng xã hội Facebook và Instagram đối với người dùng ở lứa tuổi thanh thiếu niên, trong bối cảnh các cơ quan quản lý toàn cầu gia tăng áp lực yêu cầu tập đoàn có biện pháp bảo vệ trẻ em trước các nội dung độc hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN