Máy bay không người lái Ukraine tấn công một số vùng của Nga

Giới chức cho biết máy bay không người lái của Ukraine đã nhắm mục tiêu vào một số khu vực của Nga trong đêm. Truyền thông địa phương đưa tin một cuộc tấn công đã dẫn đến hỏa hoạn ở vùng Belgorod.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo đài RT (Nga), Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không nước này đã chặn 4 máy bay không người lái vào sáng ngày 5/3. Trong đó, 3 chiếc đã bị đẩy lùi khỏi vùng Belgorod và một chiếc khác trên vùng Kursk.

Thống đốc Vyacheslav Gladkov cho biết vụ nổ ở vùng Belgorod đã gây hỏa hoạn cho một cơ sở hạ tầng. Vị quan chức này không cáo buộc vụ việc liên quan đến các hành động của Ukraine. Dẫn thông tin từ dịch vụ cứu hộ, ông Gladkov nói rằng một thùng nhiên liệu đã bị ảnh hưởng nhưng đám cháy đã được dập tắt trước khi lan rộng.

Kênh Telegram Mash đã công bố đoạn video về hậu quả của cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào một cơ sở dầu mỏ. Hãng tin này cho biết chiếc máy bay được cho là đến từ vùng Sumi của Ukraine.

Video vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty Cổ phần Sản phẩm Belgorodnefteproduct, bị máy bay không người lái Ukraine tấn công (Nguồn: Mash):

Ông Aleksandr Gusev, Thống đốc vùng Voronezh, đã cảnh báo người dân về mối đe dọa trên không do máy bay không người lái gây ra. Ông nói trên mạng xã hội rằng lực lượng phòng không đã sẵn sàng đẩy lùi cuộc tấn công này. Song vị quan chức đã rút lại cảnh báo trên khoảng 90 phút sau đó.

Moskva cáo buộc lực lượng Ukraine thường xuyên đưa máy bay không người lái tự sát vào Nga, trong đó các khu vực gần lãnh thổ do Kiev kiểm soát chịu thiệt hại nặng nề nhất. Quân đội Nga mô tả các hoạt động này là “âm mưu tấn công khủng bố”.

Phía Ukraine chưa bình luận về những cáo buộc trên.

Theo báo cáo của ông Gladkov, Ukraine đã thực hiện 8 vụ pháo kích chỉ trong hôm 4/3 với âm mưu tấn công vùng Belgorod, 3 vụ máy bay không người lái thả đạn và một vụ tấn công bằng máy bay không người lái tự sát. Ông cho biết một số vụ tấn công đã gây hư hại trên mặt đất nhưng may mắn không có người nào bị thương.

Cuối tuần qua, một cuộc đột kích bằng máy bay không người lái liên quan đến hàng chục UAV đã nhắm vào Crimea. Theo một tuyên bố, Quân đội Nga cáo buộc Kiev đã triển khai 38 máy bay robot trong cuộc tấn công này nhưng cuối cùng đã bị ngăn chặn.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo RT)
Chuyên gia Nga chỉ ra điểm yếu của xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams tại Ukraine
Chuyên gia Nga chỉ ra điểm yếu của xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams tại Ukraine

Ukraine đã mất 2 trong số 31 chiếc M1 Abrams do Mỹ chuyển giao vào mùa thu năm ngoái. Nhà phân tích quân sự Nga Alexei Leonkov đã chỉ ra những điểm yếu khiến Nga có thể tiêu diệt số xe tăng còn lại nếu chúng tiếp tục được triển khai ở tiền tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN