Máy bay của Hải quân Mỹ rơi tại Ôman


Quân đội Mỹ cho biết một máy bay trực thăng MH-53E Sea Dragon của hải quân nước này đã bị rơi tại Ôman ngày 19/7 và hiện vẫn chưa rõ số phận của 5 thành viên phi hành đoàn, mặc dù khả năng chiếc máy bay rà soát mìn này bị kẻ thù bắn hạ đã được loại trừ.


Hạm đội 5 của Mỹ có căn cứ tại Baranh cho biết chiếc trực thăng này, do công ty Sikorsky Aircraft của tập đoàn United Technologies chế tạo, bị rơi ở vị trí cách thủ đô Muscas của Ôman khoảng 93 km về phía Tây Nam khi đang làm nhiệm vụ vận chuyển để hỗ trợ Chính phủ Ôman.

Một chiếc trực thăng MH - 53E Sea Dragon của Mỹ. Nguồn: nld.com.vn
Tuyên bố của Bộ chỉ huy trung tâm các lực lượng hải quân Mỹ nêu rõ tai nạn này không phải do bất cứ hoạt động thù địch nào và quân đội đang xác định tình trạng của 5 thành viên phi hành đoàn.


Một chiếc MH-53E khác đã được phái tới hiện trường xảy ra tai nạn để hỗ trợ chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ phi hành đoàn. Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra.


Trong những tuần gần đây, Hải quân Mỹ đã tăng cường triển khai các đội tàu và máy bay trực thăng phá thủy lôi tại khu vực xung quanh Vùng Vịnh sau khi Iran dọa phong tỏa Eo biển Hormuz trên Vịnh Persian - tuyến đường biển thương mại quan trọng của thế giới- nếu Mỹ và phương Tây không chấm dứt các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ của Iran. Trong đội tàu và máy bay tăng viện tới Vùng Vịnh có 4 chiếc trực thăng MH-53 và chiếc máy bay gặp nạn được cho là thuộc phi đội HM15.


Bộ Quốc phòng Mỹ cũng vừa thông báo một cuộc tập trận đa phương sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 27/9 với sự tham gia của quân đội Mỹ và hơn 20 quốc gia khác tại Vùng Vịnh. Nội dung cuộc tập trận kéo dài hơn 10 ngày là phối hợp chống thủy lôi nhằm bảo đảm thông thương và tự do hàng hải của các tuyến hàng hải trọng yếu trong khu vực Trung Đông đầy bất ổn.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản