Mật vụ quốc gia Mỹ có lãnh đạo mới

Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan đã bổ nhiệm một nhân viên kỳ cựu 30 năm tuổi nghề của CIA làm người đứng đầu Cơ quan mật vụ quốc gia Mỹ (NCS), đơn vị chuyên tiến hành các chiến dịch ngầm và tuyển mộ đặc vụ ở nước ngoài.


Trong thông báo ngày 7/5, phát ngôn viên của CIA Todd Ebitz mô tả nhà lãnh đạo mới của NCS là một sỹ quan tình báo tài năng, làm việc hiệu quả, với kinh nghiệm hoạt động phong phú trên khắp thế giới trong gần 30 năm làm việc tại CIA.


Ông này từng có thời gian hoạt động tại Pakistan, châu Phi, và Mỹ Latinh và được các đồng nghiệp yêu mến. Tân thủ lĩnh của NCS phải hoạt động ngầm và bảo mật danh tính.


Ngoài lãnh đạo của NCS, Giám đốc CIA cũng bổ nhiệm hai vị trí quan trọng khác là giám đốc nhân sự, Deb Bonk và giám đốc điều hành, Mereo Park.


Với Mereo Park, đây là lần đầu một người thuộc cộng đồng thiểu số nắm giữ vị trí thứ 3 ở CIA. Bộ ba này đều đã cùng cộng tác với ông Brenan trong nhiều năm và được đánh giá là giàu kinh nghiệm.


TTXVN/ Tin tức

Mỹ có nữ Giám đốc Cơ quan Mật vụ đầu tiên
Mỹ có nữ Giám đốc Cơ quan Mật vụ đầu tiên

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bổ nhiệm một nữ sỹ quan mật vụ dầy dạn kinh nghiệm làm Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS). Đây sẽ là nữ giám đốc đầu tiên của cơ quan chuyên bảo vệ tổng thống và các chính khách cao cấp của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN