Maroc bắt giữ 30 đối tượng tình nghi liên quan đến buôn bán trẻ sơ sinh

Cảnh sát Maroc đã bắt giữ 30 đối tượng tình nghi có liên quan đến đường dây buôn bán trẻ em nhắm vào trẻ sơ sinh tại thành phố Fez ở miền Bắc nước này.

Hãng thông tấn MAP của Maroc dẫn nguồn tin an ninh cho biết trong số những người bị bắt có 18 nhân viên bảo vệ, 1 bác sĩ, 2 y tá, một số nhân viên y tế khác và người trung gian. Nguồn tin không tiết lộ cụ thể số lượng trẻ sơ sinh bị buôn bán.

Theo nguồn tin trên, một số đối tượng bị tình nghi là trung gian trong việc bán trẻ sơ sinh từ những bà mẹ đơn thân... cho các gia đình muốn nhận nuôi con bị bỏ rơi. Trong khi số còn lại bị bắt vì cáo buộc nhận tiền từ bệnh nhân và gia đình các bệnh nhân để đổi lấy lịch hẹn khám, chẩn đoán hoặc thăm khám, cũng như cấp giấy chứng nhận y tế với thông tin sai lệch.

Khám xét tại nhà các nghi phạm, lực lượng chức năng Maroc còn thu giữ một số loại thuốc chỉ được kê theo đơn của bác sĩ, thuốc không được bán, các thiết bị y tế và một số tiền lớn.

Lan Phương (TTXVN)
Indonesia triệt phá đường dây buôn bán nội tạng
Indonesia triệt phá đường dây buôn bán nội tạng

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 31/7, cảnh sát Indonesia cho biết, 3 nhân viên nhập cư ở Bali đã bị bắt vì bị cáo buộc có vai trò trong một đường dây buôn bán nội tạng bất hợp pháp đưa hàng chục nạn nhân sang Campuchia để bán thận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN