Mãn nhãn màn tạo hình động vật bằng 150 drone đón chào năm mới

Lễ hội lửa Hogmanay mừng năm mới nổi tiếng ở Edinburgh, Scotland năm nay đã buộc phải chuyển sang hình thức trực tuyến do các quy định về giãn cảnh ngừa COVID-19.

Chú thích ảnh
Hình ảnh độc đáo được tạo hình bởi các drone trên bầu trời Edinburgh hôm 30/12. Ảnh: Reuters 

Nhưng bù lại, khán giả đã được xem một  buổi trình diễn độc đáo, hấp dẫn, với màn tạo hình của 150 drone trên bầu trời Scotland, nhằm gửi thông điệp chia tay năm 2020 và chào đón năm 2021.

Màn biểu diễn nghệ thuật hoàn toàn bằng kĩ thuật số có tên gọi năm “Lời chia tay” (Fare Well) dựa trên tác phẩm cùng tên của hai nhà thơ nổi tiếng Scotland là Scots Makar và Jackie Kay. Lấy cảm hứng từ ý thơ của Jackie, nghệ sĩ Gary Wilson đã tạo ra một seri hình ảnh đầy cảm hứng trên bầu trời Scotland, đặc tả ngôn từ, biểu tượng và hình ảnh mô tả nhiều loại động vật như hươu, đại bàng, hải cẩu xám trong truyền thuyết trên bầu trời bằng 150 drone. (Xem video dưới đây. Nguồn: Reuters).

Nhà tổ chức và các chuyên gia kĩ thuật đã sử dụng một phần mềm trí tuệ nhân tạo để thực hiện buổi trình diễn này. Khi đạt đến độ cao 150 m và di chuyển với tốc độ tối đa 40km, các drone sẽ kết hợp với nhau để tạo ra hình ảnh biểu tượng mà Gary Wilson mong muốn.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Reuters)
Mãn nhãn với tiệc ánh sáng từ drone mừng ông Biden chiến thắng
Mãn nhãn với tiệc ánh sáng từ drone mừng ông Biden chiến thắng

Kết thúc bài phát biểu đầu tiên sau khi giành đủ số phiếu đại cử tri để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, ông Joe Biden đã ăn mừng trên sân khấu dưới một màn pháo hoa rợp trời và bữa tiệc ánh sáng từ máy bay không người lái trên nền nhạc ca khúc “Bầu trời đầy sao” của nhóm nhạc rock người Anh, Coldplay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN