Kỳ lạ drone thả hàng loạt gói giống cần sa xuống thành phố ở Israel

Một nhóm người đã dùng thiết bị bay không người lái thả hàng loạt gói cần sa xuống quảng trường Tel Aviv, Israel.

Chú thích ảnh
Hàng loạt gói được cho là chứa cần sa xuống quảng trường Rabin ở thành phố Tel Aviv. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters (Anh), một chiếc máy bay không người lái đã thả nhiều gói trông giống như cần sa xuống quảng trường chính ở thành phố Tel Aviv của Israel hôm 3/9, sau khi các nhà hoạt động  ủng hộ hợp pháp hóa loại ma túy này cam kết sẽ không buôn bán cần sa trên mạng xã hội.

“Đã đến lúc rồi! Nó là chim ư? Nó là máy bay ư? Không, Green Drone đang gửi cho bạn cần sa miễn phí từ trên trời”, nhóm ủng hộ hợp pháp hóa cần sa Green Drone viết trên Telegram sau khi video thiết bị bay không người lái thả nhiều gói cần sa xuống Tel Aviv được lan truyền trên mạng xã hội.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ hai người đàn ông điều khiển chiếc máy bay không người lái qua Quảng trường Rabin, địa điểm thường dùng để tổ chức các cuộc biểu tình đường phố và mít tinh chính trị.

Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết họ nghi ngờ những chiếc túi này đựng "một loại ma túy nguy hiểm" và đã tìm cách thu hồi hàng chục gói. Các bức ảnh do cảnh sát cung cấp cho thấy những chiếc túi này dường như đựng cần sa bên trong.  

Trang web tin tức Maariv đã đăng một đoạn video cho thấy máy bay không người lái thả các gói cần sa xuống quảng trường, nhiều người qua đường đã chen chúc trong dòng người đông đúc để nhặt những gói cần sa rơi trên đường trước khi cảnh sát đến.

Hiện nay, tại Israel, cần sa được phép sử dụng trong y tế. Tuy nhiên, chất ma túy này bị cấm sử dụng trong các hoạt động giải trí.

Vào tháng 5, Israel đã phê duyệt xuất khẩu cần sa y tế, mở đường cho việc xuất khẩu cần sa ra nước ngoài mà chính phủ nước này dự kiến sẽ tạo ra doanh thu hàng trăm triệu USD.

Video: Drone rải cần sa xuống quảng trường ở thành phố Tel Aviv hôm 3/9 (Nguồn: Reuters):

Hải Vân/Báo Tin tức
Vườn thú Ba Lan cho voi dùng cần sa y tế để giảm căng thẳng
Vườn thú Ba Lan cho voi dùng cần sa y tế để giảm căng thẳng

Sở thú Warsaw tại Ba Lan sẽ bắt đầu cho voi sử dụng cần sa y tế trong một dự án nghiên cứu giúp những con voi giảm căng thẳng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN