Malaysia cấm công chiếu phim hoạt hình Everest-Người tuyết bé nhỏ

Malaysia đã quyết định ngừng công chiếu phim hoạt hình Everest Người tuyết bé nhỏ (Abominable).

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong phim Abominable. Ảnh: Bloomberg

Hãng thông tấn Reuters (Anh) ngày 20/10 cho biết nhà phân phối bộ phim Abominable đã xác nhận thông tin này. Trong khi đó, cơ quan kiểm duyệt phim của Malaysia chưa lên tiếng về thông tin này.

Bộ phim Abominable đã gây tranh cãi do hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" xuất hiện trong khuôn hình.

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines đã kêu gọi cắt đoạn phim với hình ảnh bản đồ có hình bản đồ của cái gọi là "đường lưỡi bò" trong Abominable.

Bộ phim “Abominable” dự kiến được công chiếu tại Malaysia từ ngày 7/11. “Abominable” là bộ phim hoạt hình do hãng DreamWorks (Mỹ) và Pearl Studio trụ sở tại Thượng Hải (Trung Quốc) hợp tác sản xuất.

Nội dung bộ phim xoay quanh một cô gái Trung Quốc phát hiện người Tuyết sống trên mái nhà của cô.

Theo phán quyết công bố ngày 12/7/2016 của Tòa Trọng tài ở La Haye (Hà Lan), yêu sách của Trung Quốc về "các quyền lịch sử" đối với các vùng biển nằm trong "đường 9 đoạn" là trái với Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS).

Phán quyết của Tòa Trọng tài khẳng định Trung Quốc không có căn cứ lịch sử nào về vùng biển ở Biển Đông và Bắc Kinh không có cơ sở pháp lý để đưa ra những tuyên bố về "các quyền lịch sử" đối với những nguồn tài nguyên trong cái mà Bắc Kinh gọi là "đường 9 đoạn".

Hà Linh/Báo Tin tức
Vụ phim có ‘đường lưỡi bò’ ra rạp: Xử lý nghiêm cá nhân và tập thể liên quan
Vụ phim có ‘đường lưỡi bò’ ra rạp: Xử lý nghiêm cá nhân và tập thể liên quan

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu khẩn trương kiểm điểm xử lý sai sót của cá nhân và tập thể liên quan trong vụ việc phim có ‘đường lưỡi bò’ Everest - Người tuyết bé nhỏ lọt ra rạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN