Công chiếu 'Truy tìm rạn san hô' – bộ phim tài liệu hấp dẫn về đại dương

Trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019, Phái đoàn Liên minh châu Âu công chiếu tại Việt Nam bộ phim “Truy tìm rạn san hô” (tựa gốc: Chasing Coral) nhằm tăng cường nhận thức của công chúng về những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.

Sự kiện được kết hợp với lễ trao giải cuộc thi ảnh chủ đề "Hành động vì biến đổi khí hậu", do Cơ quan Phát triển Pháp (AfD) phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Chú thích ảnh
Poster phim "Truy tìm rạn san hô" trong Tuần lễ ngoại giao khí hậu châu Âu 2019.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, ông Giorgio Aliberti cho biết: “Đây không những là một phim tài liệu thú vị giới thiệu thế giới đại dương, mà nó còn gửi đi thông điệp mạnh mẽ về những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Chủ đề của phim cũng phù hợp với nhận thức ngày càng gia tăng của người dân Việt Nam về tầm quan trọng của biển và vì sao chúng ta cần bảo vệ tài nguyên biển”.

“Truy tìm rạn san hô” là câu chuyện của một nhóm gồm một cựu chuyên viên ngành quảng cáo, một chàng trai đam mê tìm hiểu về san hô, các nhà thiết kế máy ảnh và các nhà hải dương học trong nỗ lực ghi lại hình ảnh các rạn san hô bị phai màu rồi chết đi. Công việc của họ không hề dễ dàng khi phải đối mặt với những khó khăn trục trặc kỹ thuật và phải chạy đua với thiên nhiên chỉ để đạt được một mục đích: lưu lại thảm kịch đang diễn ra bên dưới những con sóng đại dương.

Bộ phim được sản xuất trong hơn ba năm, sử dụng lượng tư liệu hình ảnh được ghi lại dưới lòng đại dương tổng cộng lên đến hơn 500 giờ, với sự hỗ trợ của hơn 500 người từ 30 nước khắp thế giới. Hình ảnh chân thực sống động, tình tiết hồi hộp đẩy cảm xúc đến đỉnh điểm sẽ khiến khán giả không thể ngồi yên khi xem “Truy tìm rạn san hô”.

Với hàng loạt giải thưởng trong các liên hoan phim quốc tế, “Truy tìm rạn san hô” được coi là một trong những bộ phim tài liệu về môi trường đáng xem nhất.

Hàng năm, các phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) trên khắp thế giới tiếp cận các cộng đồng và tổ chức đối tác, đề cao hoạt động tích cực trên toàn cầu và hợp tác trong vấn đề biến đổi khí hậu. Năm nay, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp với các đại sứ quán thành viên và các đối tác giới thiệu một loạt hoạt động nhằm tăng cường nhận thức của công chúng đối với nhu cầu cấp bách trong việc chống biến đổi khí hậu.

Các hoạt động sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hội An: Hội thảo và thảo luận với sinh viên Đà Nẵng; Đạp xe ở Hội An, Chiếu phim “Truy tìm rạn san hô”; Chiến dịch làm sạch khu vực chân cầu Long Biên (Hà Nội)...

 

Thùy Hương/Báo Tin tức
Tuổi Trẻ Bình Định ra quân Chiến dịch làm sạch biển 'Tử tế với Đại dương'
Tuổi Trẻ Bình Định ra quân Chiến dịch làm sạch biển 'Tử tế với Đại dương'

Ngày 7/9, tại tỉnh Bình Định, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Tập đoàn TMS tổ chức Chương trình Hãy làm sạch biển với chủ đề “Tử tế với Đại dương”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN