Phim 'Ròm' của Việt Nam đoạt giải cao tại Liên hoan phim quốc tế Busan

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, bộ phim “Ròm” của Việt Nam đã được trao giải cao tại Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 24, sáng 12/10.

Bộ phim là câu chuyện rất đời về cuộc sống, số phận của những đứa trẻ đường phố, vô gia cư, chuyên đi bán kết quả sổ xố mỗi chiều. Nhân vật chính mang ước mơ kiếm đủ tiền để đi tìm mẹ đẻ. Trước đó, khi chính thức ra mắt, bộ phim đã gây xúc động mạnh với người xem. Thông điệp mà ê kíp sản xuất phim muốn gửi tới người xem là: “Bạn hãy tin đi, bên trong mỗi con người là lòng nhân ái!”.

Ngoài bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy đoạt giải “Xu hướng Mới” tại Liên hoan, bộ phim "Haifa Street" (Phố Haifa) của đạo diễn người Iraq Mohanad Hayal về cuộc sống ở thủ đô Baghdad bị chiến tranh tàn phá cũng được trao giải tại hạng mục này.

 Kèm theo giải là số tiền thưởng 30.000 USD cho mỗi bộ phim. Trưởng Ban giám khảo hạng mục thi này, ông Mike Figgis, đạo diễn được đề cử giải Oscar với bộ phim "Rời khỏi Las Vegas", cho biết đây là những tác phẩm điện ảnh tuyệt vời của các đạo diễn trẻ, đầy nhiệt huyệt và am hiểu nghệ thuật điện ảnh. Ban giám khảo đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định của mình.

Tại Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 24, Việt Nam có nhiều tác phẩm điện ảnh tham dự. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam “ra quân” với số lượng lớn như vậy tại một trong những liên hoan phim lớn nhất châu Á. Sự kiện cũng đánh dấu một năm khởi sắc của điện ảnh Việt tại sân chơi này, đồng thời tiếp tục mở ra những cơ hội mới về việc đưa phim Việt “ra khơi”.

“Ròm” là một dự án tâm huyết của đạo diễn Trần Thanh Huy. Anh đã dành 7 năm cho “đứa con tinh thần” này. “Ròm” được phát triển từ phim ngắn của chính anh (từng được trình chiếu tại hạng mục Góc phim ngắn - Liên hoan phim Cannes 2013). Tuy nhiên, Cục Điện ảnh cho biết phim chưa có giấy phép phổ biến .

Năm nay, có tổng số 299 bộ phim của 85 quốc gia tham dự. Liên hoan kéo dài 10 ngày này kết thúc vào tối 12/10 với lễ trao giải chính thức và với buổi ra mắt thế giới bộ phim "Moonlit Winter" về mối quan hệ mẹ con của đạo diễn Hàn Quốc Lim Dae-hyung.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 13/9, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp tổ chức buổi họp báo giới thiệu Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN