Mỹ siết chặt an ninh tại các rạp trước thềm công chiếu phim 'Joker' có yếu tố kinh dị và bạo lực

Cảnh sát tại các thành phố lớn ở Mỹ đã được đặt trong tình trạng báo động trong ngày 3/10 do lo ngại xảy ra bạo lực tại các rạp phim công chiếu bom tấn "Joker" có yếu tố nội dung kinh dị và bạo lực. 

Theo đó, dù chưa nhận được thông tin về mối đe dọa cụ thể nào, cảnh sát tại các thành phố New York, Los Angeles và Chicago đã tăng cường lực lượng và siết chặt an ninh tại các điểm chiếu phim "Joker", dự kiến sẽ ra mắt khán giả Mỹ vào ngày 4/10.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim "Joker". Ảnh: nytiems.com

Trang điện ảnh Deadline dẫn lời một quan chức thực thi pháp luật tại New York cho hay một số cảnh sát sẽ cải trang làm người dân để túc trực bên trong các phòng chiếu phim ở thành phố này nhằm đảm bảo an ninh cho khán giả. 

Trước đó, Landmark, đơn vị quản lý 52 rạp chiếu phim, đã thông báo cấm khán giản đeo mặt nạ hoặc trang phục hóa trang vào rạp chiếu phim.

Nhà chức trách lo ngại có thể lặp lại vụ bạo lực như vụ xả súng đẫm máu tại Aurora, bang Colorado  hồi năm 2012 trong buổi chiếu phim "The Dark Knight Rises"  khiến 12 người chết và 70 người bị thương. Gia đình của một số nạn nhân trong vụ xả súng ở Aurora đã bày tỏ quan ngại về nội dung phim "Joker". Được biết, bộ phim này bị cấm chiếu tại các rạp chiếu phim ở Aurora. 

Được gắn mác R (phim giới hạn người xem), tác phẩm điện ảnh "Joker" của đạo diễn Todd Phillips đang trở thành tâm điểm của dư luận. Bộ phim có yếu tố bạo lực và kinh dị, kể về quá khứ và quá trình chuyển biến của nhân vật Arthur Fleck (do Joaquin Phoenix thủ vai) từ một diễn viên hài trở thành tên tội phạm điên loạn tại thành phố Gotham. Phim được lấy cảm hứng từ nhân vật Joker, kẻ thủ số 1 của Người dơi (Batman).

Bất chấp sự lo ngại và tranh cãi, các nhà phân tích điện ảnh ước tính "Joker" sẽ thu về 80 triệu USD trong tuần ra mắt đầu tiên tại Bắc Mỹ. Hãng phim Warner Bros, đơn vị sản xuất phim "Joker", nhấn mạnh bộ phim này không nhằm cổ súy bạo lực  và các nhà làm phim không xây dựng nhân vật trên như một người hùng.

Thanh Hương (TTXVN)
Bộ phim CRAZY ROMANCE đứng đầu về số lượng vé đặt mua trước tại Hàn Quốc
Bộ phim CRAZY ROMANCE đứng đầu về số lượng vé đặt mua trước tại Hàn Quốc

SINGAPORE – Media OutReach – Spackman Entertainment Group Limited – tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc thông báo, bộ phim sắp tới của Tập đoàn có tên gọi CRAZY ROMANCE, bộ phim hài lãng mạn do Zip Cinema là công ty con thuộc sở hữu gián tiếp của Tập đoàn sản xuất đã được xếp hạng thứ nhất về số lượng vé đặt mua trước trong số các bộ phim Hàn Quốc vào ngày 30/9/2019 (hai ngày trước khi dự kiến ​​chính thức khởi chiếu vào ngày 2/10).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN