Lực lượng đặc nhiệm Italy cứu tàu chở hàng khỏi 'cướp biển'

Ngày 9/6, Bộ Quốc phòng Italy cho biết lực lượng đặc nhiệm của Italy đã xông lên tàu hàng Galata Seaways đang đi từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Pháp, sau khi thủy thủ đoàn được cho là bị “cướp biển” đe dọa ở vị trí ngoài khơi bờ biển của Italy.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Italy Guido Crosetto cho biết một nhóm đối tượng đã sử dụng dao đe dọa thủy thủ đoàn. Lực lượng đặc nhiệm từ máy bay trực thăng đã lên tàu giải cứu. Theo bộ trên, nhóm người tấn công dường như là người di cư, hiện chưa rõ quốc tịch của họ.

Galata Seaways là tàu hàng dài 200m và rộng 20m, treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ. Trên tàu có 22 thủy thủ. Tàu khởi hành từ Topcular (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 7/6 và đang trên đường đến Sete, miền Nam nước Pháp. Khoảng 15 người đã bí mật lên tàu tại Thổ Nhĩ Kỳ với hy vọng đến châu Âu, nhưng đã bị các thủy thủ phát hiện.

Hãng thông tấn ANSA cho biết: “Những người di cư đã tìm cách dùng thủy thủ làm con tin ngay trên tàu”. Vụ việc đã được phát hiện khi tàu đi qua vùng biển của Italy, gần đảo Ischia. Trưởng tàu đã tìm cách phát tín hiệu khẩn cấp qua sóng radio.

Sau khi lực lượng đặc nhiệm lên tàu, một số người trong nhóm tấn công đã bị bắt giữ, một số khác tìm cách trốn trong tàu những sau đó cũng bị bắt giữ. Bộ trưởng Crosetto khẳng định lực lượng thủy quân lục chiến của Italy đã kiểm soát con tàu. Chiến dịch trên có sự tham gia của các tàu tuần tra của cảnh sát tài chính và lực lượng bảo vệ bờ biển. Các thủy thủ đều an toàn. Tàu Galata Seaways đã được lai dắt về cảng Naples.

Bích Liên (TTXVN)
Cướp biển tấn công tàu chở hàng Mỹ ở ngoài khơi Gabon
Cướp biển tấn công tàu chở hàng Mỹ ở ngoài khơi Gabon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, một thuyền trưởng người Nga cùng với 2 cấp phó người Georgia trên một tàu chở hàng thuộc sở hữu của Mỹ đã bị bắt cóc khi tàu của họ bị cướp biển tấn công ngoài khơi một cảng tại quốc gia Tây Phi này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN