Lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Hy Lạp

Ngày 15/10, chính quyền thủ đô Athens của Hy Lạp đã buộc phải ra lệnh đóng cửa các trường học ở thành phố này, trong khi hầu hết các dịch vụ công cộng tại đây cũng tạm thời ngừng hoạt động do lũ lụt nghiêm trọng trên diện rộng.

Chú thích ảnh
Cảnh ngập lụt sau mưa lớn tại Maroussi, ngoại ô Athens, Hy Lạp. Ảnh tư liệu: EPA-EFE/TTXVN

Một trong những tuyến quốc lộ chính của thủ đô cũng được lệnh phong tỏa để giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai, trong khi một người chăn cừu đã bị nước lũ cuốn trôi.

Đây là cơn bão thứ hai đổ bộ vào Hy Lạp trong vòng một tuần qua, gây ảnh hưởng lớn tới vùng đô thị Athens, quần đảo Ionian và bán đảo Halkidiki ở miền Bắc nước này.

Cơ quan cứu hỏa cho biết họ đã nhận được các cuộc gọi, yêu cầu hỗ trợ hơn 1.400 sự cố liên quan lũ lụt, trong đó có gần 500 vụ việc xảy ra trên đảo Corfu.

Trong khi đó, trên đảo Ithaki, các bức tường để neo đậu tàu thuyền ở cảng Vathy đã bị phá dỡ trong ngày 15/10 để nước lũ tràn qua. 

Trước đó, cơn bão cũng đã gây thiệt hại nặng nề cho đảo Evia, gây ngập lụt trên diện rộng, phá hủy nhiều con đường. Người dân ở làng Evia đã được yêu cầu sơ tán vài giờ trước cơn bão này đổ bộ.

Trong ngày 14/10, thời tiết xấu đã ảnh hưởng tới hoạt động của các cảm biến tại đài quan sát Athens, theo đó kích hoạt báo động sai về một trận động đất độ lớn 5,0 gần đảo Naxos, trước khi những thông tin đính chính được đưa ra.

Thanh Phương (TTXVN)
Nam Sudan: Lũ lụt nghiêm trọng ảnh hưởng tới ít nhất 623.000 người
Nam Sudan: Lũ lụt nghiêm trọng ảnh hưởng tới ít nhất 623.000 người

Ngày 7/10, Cơ quan nhân đạo của Liên hợp quốc (Ocha) cảnh báo rằng các trận lũ lụt nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến ít nhất 623.000 người dân ở Nam Sudan, buộc nhiều người phải rời bỏ nhà cửa và tình hình càng trở nên trầm trọng hơn do bạo lực đang diễn ra ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN