Lính Đức ở Iraq có nguy cơ bị tấn công liều chết

Cục Hình sự liên bang Đức (BKA) ngày 14/12 cảnh báo các binh sĩ Đức thực hiện sứ mệnh huấn luyện ở Arbil, miền Bắc Iraq, có nguy cơ bị tấn công liều chết.

Các chuyên gia quân sự Đức huấn luyện lực lượng người Kurd tại Iraq hồi tháng 10/2014. Ảnh: AFP

BKA nêu rõ Asif N., 20 tuổi, một kẻ thánh chiến Hồi giáo từ Hamburg (Đức), từng bị thương do trúng đạn ở lưng và chân có thể sẽ lên kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng binh sĩ nói trên. Tuy nhiên, hiện chưa xác định được chính xác nơi Asif N. đang cư trú và nơi đối tượng này có thể thực hiện vụ tấn công.

Trước đó, hồi cuối mùa Thu, Cục Hình sự bang Hamburg đã nhận được thông tin tình báo cho biết đối tượng Asif N. nói rằng muốn "tử vì đạo" cho tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng. Từ hơn một năm trước, giới chức Đức cũng đã tiến hành điều tra khả năng hành động của y, trong khi Viện Tổng Công tố liên bang mở cuộc điều tra nghi vấn Asif N., biệt danh Abu Mumin, là thành viên của một tổ chức khủng bố nước ngoài.

Asif N. tới Syria từ tháng 9/2014 và đã gửi về cho mẹ của y những hình ảnh từ vùng chiến sự với khẩu súng trường và cờ IS. Tuy nhiên, sau đó kẻ này bị thương nặng ở lưng và chân. Thông thường, những phần tử thánh chiến bị thương không còn đóng góp được gì cho IS sẽ có xu hướng tiến hành đánh bom liều chết.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản