Liên hợp quốc viện trợ khẩn cấp gần 8 triệu USD cho Triều Tiên

Phóng viên TTXVN tại Seoul ngày 23/10 cho biết Quỹ Trung tâm ứng phó khẩn cấp (CERF) của Liên hợp quốc đã quyết định hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp cho Triều Tiên hơn 7,6 triệu USD.

Trong khi đó, trang mạng của Văn phòng điều phối nhân đạo (OCHA) của LHQ cũng xác nhận chấp thuận gói viện trợ nhân đạo nói trên cho Triều Tiên  thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Chương trình lương thực thế giới (WFP) và Tổ chức nông nghiệp và lương thực LHQ (FAO).

Một nửa số tiền này, khoảng 3,47 triệu USD, sẽ được phân bổ cho WHO sử dụng trong các hoạt động như chẩn đoán bệnh lao, cung cấp thuốc cấp cứu khẩn cấp và thuốc điều trị (bệnh lao đa kháng thuốc - MDR).

Trong khi đó, WFP được phân bổ khoảng 2,47 triệu USD sử dụng cho hoạt động phòng ngừa suy dinh dưỡng cho các đối tượng là bệnh nhân lao, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 5 tuổi. FAO được phân bổ khoản kinh phí khoảng 50.000 USD dùng vào việc hỗ trợ Triều Tiên tăng sản lượng tối thiểu đối với một số loại hoa màu.

Hữu Tuyên (TTXVN)
Hai miền Triều Tiên dỡ bỏ vũ khí, trạm gác ở biên giới trong tuần này
Hai miền Triều Tiên dỡ bỏ vũ khí, trạm gác ở biên giới trong tuần này

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo hai miền Triều Tiên và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (LHQ) ngày 22/10 đã nhất trí rút các loại súng và trạm gác khỏi Khu vực An ninh chung (JSA) thuộc Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) trong tuần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN