Liên hợp quốc kêu gọi trả tự do cho các nữ sinh bị bắt cóc ở Nigeria

Ngày 26/2, ông Peter Hawkins, đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Nigeria đã kêu gọi những kẻ tấn công trả tự do ngay lập tức cho hơn 300 nữ sinh bị bắt cóc từ một trường trung học ở Tây Bắc Nigeria.

Chú thích ảnh
Cảnh sát được triển khai sau khi xảy ra một vụ bắt cóc học sinh, tại Kagara, bang Niger, Nigeria, ngày 18/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Hawkins đã bày tỏ sự tức giận và đau buồn trước cuộc tấn công mới nhằm vào học sinh ở Nigeria. Ông khẳng định đây là sự vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, đồng thời là trải nghiệm kinh hoàng mà các nạn nhân phải trả qua, có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ, tâm lý.

Ông Volkan Bozkir, Chủ tịch Khóa họp thứ 75 của Đại hội đồng LHQ , cũng bày tỏ sự bàng hoàng trước vụ bắt cóc các nữ sinh tại  trường trung học ở Tây Bắc Nigeria. Đây là vụ bắt cóc trẻ em hàng loạt lần thứ 3 kể từ tháng 12/2020 tại nước này. Ông Bozkir hy vọng các nữ sinh bị bắt cóc bình an và sớm được giải thoát. 

Giới chức địa phương cho biết các học sinh đã bị bắt cóc khi các tay súng tràn vào một trường học dành cho nữ sinh ở thị trấn Jangebe, bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria vào sáng 26/3 (theo giờ địa phương). Cảnh sát cho biết số nữ học sinh bị bắt cóc lên tới 317 em.

Thanh Bình (TTXVN)
Thông tin thêm về vụ bắt cóc các nữ sinh ở Nigeria 
Thông tin thêm về vụ bắt cóc các nữ sinh ở Nigeria 

Người phát ngôn của bang Zamfara, miền Tây Bắc Nigeria, nơi xảy ra vụ bắt cóc các nữ sinh sáng 26/2 cho biết lực lượng an ninh đang tiến hành tìm kiếm khắp khu vực. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN