Liên hợp quốc hỗ trợ Ethiopia ứng phó với hạn hán

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 27/2, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo đã phân bổ 17 triệu USD để giúp giảm bớt tình trạng đói nghèo ngày càng trầm trọng do ảnh hưởng của hạn hán ở miền Bắc Ethiopia.

Chú thích ảnh
Người dân được sơ tán tránh hạn hán tại trại tạm ở Werder, Ethiopia. Ảnh: AFP/TTXVN

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) nêu rõ số tiền trên được trích từ Quỹ ứng phó khẩn cấp trung ương (CERF), phản ánh mối lo ngại sâu sắc về tác động của đợt hạn hán mới do hiện tượng thời tiết El Nino gây ra, đang ảnh hưởng đến các khu vực Afar, Amhara và Tigray.
Theo OCHA, tình trạng mất an ninh lương thực ở Ethiopia sẽ gia tăng trong những tháng tới do mức độ nghiêm trọng của đợt hạn hạn tiếp theo. Dự báo hơn 10 triệu người trên khắp nước này cần hỗ trợ lương thực trong mùa khô từ tháng 7 đến tháng 9. Các nhà hoạt động cảnh báo những đợt hạn hán trước đây, căng thẳng sắc tộc sẽ gây nhiều khó khăn cho Ethiopia.

OCHA cho biết nhờ những đóng góp hào phóng của các nhà tài trợ cho Chính phủ Ethiopia, hiện có khoảng 6,6 triệu người đã được hỗ trợ lương thực và tiền mặt. Tuy nhiên, OCHA nhấn mạnh cần có nhiều nguồn lực hơn nữa mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu nhân đạo ở Ethiopia.

Để duy trì và mở rộng hoạt động nhân đạo trên khắp đất nước, ngày 26/2, cộng đồng nhân đạo và Chính phủ Ethiopia đã kêu gọi hỗ trợ 3,24 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu của 15,5 triệu người đang cần giúp đỡ.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Hạn hán làm gián đoạn cuộc sống của 1/4 dân số thế giới
Hạn hán làm gián đoạn cuộc sống của 1/4 dân số thế giới

Vài năm gần đây, đời sống người dân trên toàn thế giới đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chiến tranh và bây giờ là hạn hán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN