LHQ quan ngại tình trạng bạo lực giữa Israel và Palestine

Liên hợp quốc (LHQ) đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình trạng bạo lực đang ngày một gia tăng giữa Israel và Palestine, trong bối cảnh các cuộc đụng độ giữa hai bên lại tiếp diễn tại khu đền Al-Aqsa (mà người Do Thái gọi là Núi Đền) ở Jerusalem trong ngày 22/4.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Israel tuần tra tại đền Al-Aqsa ở Jerusalem ngày 17/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một tuyên bố, bà Ravina Shamdasani, người phát ngôn của Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHCR) đã quan ngại bạo lực leo thang ở vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng và Israel trong tháng qua. Theo bà, những người vi phạm khiến bạo lực leo thang cần phải giải trình công khai. Bên cạnh đó, người phát ngôn của UNHCR cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải xem lại các chính sách và quy trình sử dụng vũ lực để tránh nguy cơ xung đột leo thang. 

Bà Shamdasani nhấn mạnh cần tiến hành điều tra độc lập, công bằng và minh bạch mọi hành vi sử dụng vũ lực dẫn đến chết người hoặc gây thương tích. 

Căng thẳng giữa Israel và Palestine leo thang trong bối cảnh lễ Quá Hải của người Do Thái trùng với tháng lễ Ramadan của các tín đồ Hồi giáo. Kể từ ngày 15/4, đụng độ giữa các lực lượng Israel và người Palestine tại khu đền Al-Aqsa đã làm ít nhất 200 người bị thương.

Ngọc Hà (TTXVN)
Đụng độ tái diễn giữa cảnh sát Israel và người Palestine tại khu đền Al-Aqsa
Đụng độ tái diễn giữa cảnh sát Israel và người Palestine tại khu đền Al-Aqsa

Ngày 22/4, đụng độ lại xảy ra giữa cảnh sát Israel và người Palestine tại khu đền Al-Aqsa (người Do thái gọi là Núi Đền) ở thành phố Jerusalem.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN