LHQ: Mối đe dọa khủng bố vẫn nghiêm trọng như cách đây 10 năm

Ngày 28/9, Ủy ban chống khủng bố của Hội đồng bảo an LHQ đã tổ chức hội nghị kéo dài một ngày tại trụ sở LHQ ở New York (Mỹ) để đánh giá tình hình và đề ra giải pháp chống khủng bố trong thời kỳ tới.

Những tên khủng bố của tổ chức Al-Qaeda. Ảnh: Internet.


Phát biểu tại hội nghị, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon cảnh báo mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố hiện vẫn nghiêm trọng như thời gian xảy ra các cuộc tấn công nước Mỹ năm 2001. Ông Ban Ki-moon nói: "Hiện nay chủ nghĩa khủng bố vẫn là mối đe dọa tiềm tàng như cách đây 10 năm. Hàng chục nghìn người đã bị thiệt mạng. Các cuộc tấn công khủng bố gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho phát triển kinh tế, ổn định nhà nước và sự hài hòa của khu vực".

Trước đó, phát biểu khai mạc hội nghị, ông Mike Smith, Giám đốc Điều hành của Ủy ban chống khủng bố (CTED) cho biết cộng đồng quốc tế ngày càng nhận thức rõ hơn về sự cần thiết hành động thống nhất để chống chủ nghĩa khủng bố và thực tế cho thấy nhân quyền và chống chủ nghĩa khủng bố đang tác động lẫn nhau và không cần thiết bất đồng.

Được HĐBA LHQ thành lập sau thời gian xảy ra các cuộc tấn công khủng bố của Al-Qeada đánh vào New York và Oasinhtơn ngày 11/9/2001, CTED được giao nhiệm vụ giúp đỡ tất cả các nước và khu vực trên thế giới thực hiện các kế hoạch chống khủng bố.

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản