LHQ lập Giải thưởng mang tên Nelson Mandela

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), trong phiên họp toàn thể mới nhất, Đại hội đồng (ĐHĐ) LHQ khóa 68 đã thông qua Nghị quyết lập Giải thưởng mang tên Nelson Rolihlahla Mandela, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Nam Phi, nhân vật nổi tiếng toàn thế giới. 

Ông Nelson Rolihlahla Mandela.


Nghị quyết của ĐHĐ LHQ nêu rõ Giải thưởng Nelson R. Mandela sẽ được trao cho những cá nhân có những đóng góp to lớn vào việc thực hiện các mục tiêu và nguyên tắc của LHQ. Nghị quyết yêu cầu từ khi được thông qua, đến trước ngày 30/11 năm nay, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon phải hoàn tất việc thảo luận với Chủ tịch ĐHĐ khóa 68 về các tiêu chí, tiến trình bình chọn, cũng như giá trị và thể thức trao giải.  

Phát biểu nhân dịp này, Tổng thư ký Ban Ki-moon đánh giá nghị quyết trên của ĐHĐ LHQ mang tính lịch sử, giúp gìn giữ, bảo vệ và nhân rộng di sản của Mandela, người đã chịu đựng nhiều khó khăn, gian khổ, kể cả phải sống trong ngục tù để đấu tranh cho dân chủ và bình đẳng.

Theo ông Ban Ki-moon, cho dù Nelson Mandela đã đi xa, nhưng tinh thần và sự nghiệp của ông vẫn còn mãi mãi chói sáng trong lòng nhân loại, và cuộc đấu tranh không mệt mỏi của nhân vật huyền thoại này vẫn đang được các thế hệ hiện nay và mai sau tiếp tục không ngừng nghỉ.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản