LHQ kêu gọi Liban và Israel kiềm chế sau căng thẳng biên giới

Hãng thông tấn quốc gia NNA của Liban dẫn lời ông Tenenti cho biết LHQ hối thúc “các bên sử dụng hiệu quả các cơ chế phối hợp để ngăn chặn những hiểu lầm và vi phạm, đồng thời góp phần duy trì sự ổn định trong khu vực”.

Chú thích ảnh
 Các binh sĩ thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình tại Liban tuần tra tại Naqura và Shamaa gần biên giới với Israel. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông nói thêm lực lượng gìn giữ hòa bình của UNIFIL đang có mặt để đảm bảo tiếp tục chấm dứt chiến sự, thiết lập hòa bình và giúp giảm thiểu căng thẳng.

Trước đó cùng ngày 9/6, trang tin tức Elnashra đưa tin quân đội Israel đã tấn công bằng hơi cay vào công dân Liban tại các làng biên giới Kfarchouba và al-Arqoub, khi đang biểu tình phản đối việc Israel san ủi đất đai của họ.

Quân đội Liban sau đó đã triển khai lực lượng để hỗ trợ các cuộc biểu tình, trong khi UNIFIL gửi quân tiếp viện tới khu vực xảy ra vụ việc.

Israel rút quân khỏi miền Nam Liban hồi tháng 5/2000, sau 18 năm chiếm đóng. Tuy nhiên, Liban cáo buộc phía Israel vẫn giữ lại một số khu vực chiếm đóng, vượt quá “đường Xanh” - vốn là mốc biên giới đã thỏa thuận sau cuộc chiến 1967.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Liban: Bắt giữ một thủ lĩnh khét tiếng của Al Qaeda
Liban: Bắt giữ một thủ lĩnh khét tiếng của Al Qaeda

Quân đội Liban ngày 20/5 thông báo đã bắt giữ một thủ lĩnh khét tiếng của tổ chức khủng bố Al Qaeda tại thị trấn Deir Ammar ở phía Đông Bắc thành phố Tripoli.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN