Lễ hội Chingay Parade tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Chingay Parade - lễ hội diễu hành và biểu diễn trên đường phố lớn nhất châu Á - đã được tổ chức tại Singapore trong hai ngày 7 và 8/2.


Đoàn xe tham gia lễ diễu hành. Ảnh: Lê Hải


Giám đốc lễ hội Chingay 2014 Julian Aw cho biết lễ hội này được tổ chức hàng năm tại Singapore nhân dịp Tết Nguyên đán của cộng đồng người Trung Quốc kể từ năm 1973.

Theo ông Julian, lễ hội Chingay là dịp để người dân Singapore và các nước tham dự thể hiện nền văn hóa đa sắc tộc của mình. Đây cũng là dịp để người Singapore thắt chặt tình đoàn kết giữa các sắc tộc chính trong nước và với các cộng đồng dân tộc trên thế giới.

Chingay Parade gồm một cuộc diễu hành rầm rộ của các đoàn xe hoa được trang trí theo đặc trưng của từng dân tộc và hàng nghìn người dân trong trang phục truyền thống, cùng với các màn trình diễn các điệu múa dân tộc, hiện đại. Những hoạt động nói trên sẽ hướng vào một chủ đề cụ thể được đặt ra cho từng năm.

Chủ đề của lễ hội năm nay là “Những sắc màu của sợi - Cùng dệt một trái tim”.

Đoàn diễu hành tại lễ hội Chingay năm nay có sự tham gia của 2.000 người dân trong trang phục truyền thống, 8.000 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên, cùng với khoảng 500 diễn viên đến từ 6 quốc gia Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc và Italy.

Trong gần 2 giờ đồng hồ biểu diễn và diễu hành ngày 7/2, khoảng 80.000 người tham dự đã được thưởng thức tiết mục múa Trung Quốc cổ do 700 diễn viên Singapore cùng diễn viên nhí mới 4 tuổi Cheyenne Ong, cũng là người ít tuổi nhất, biểu diễn. Ngoài ra, chương trình còn có các tiết mục biểu diễn của các cháu bé từ 5-10 tuổi đến từ tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, múa “Gelar Tari Topeng” (múa với mặt nạ) của đoàn Indonesia, múa “Hwakwan-mu” (múa vương miện hoa) của Hàn Quốc, múa “Inaul Malong” của Philippines, múa cờ của đoàn Italy và rất nhiều tiết mục đặc sắc khác.

Chingay Parade 2014 đã lập nhiều kỷ lục của “Đảo quốc Sư tử” như cuộc trưng bày tấm thảm Batik dài 350 mét và rộng 8 mét, màn trình diễn ballet của 400 thanh thiếu niên từ 5 đến 19 tuổi và đoàn diễu hành có tới 2.000 cờ các loại.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội:Kim Yến - Lê Hải

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN